Wed, 08 / 2019 4:16 am | helios

Marketing là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh chính vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải sử dụng công cụ này để mang sản phẩm đến với gần người dùng hơn từ đó tạo thương hiệu uy tín trên thị trường. vậy xu hướng marketing hiện đại nào sẽ “làm […]

Marketing là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh chính vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải sử dụng công cụ này để mang sản phẩm đến với gần người dùng hơn từ đó tạo thương hiệu uy tín trên thị trường. vậy xu hướng marketing hiện đại nào sẽ “làm chủ” trong năm 2019? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Marketing vì cộng đồng

Đây là một trong những xu hướng marketing đang có xu hướng phát triển khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Chiến lược Marketing và cộng đồng và xã hội sẽ là một giải pháp hiệu quả trong việc tạo dựng mối quan hệ đối với khách hàng, ăn sâu vào tâm trí của họ một cách bền vững từu đó giúp thương hiệu của bạn luôn nằm trong suy nghĩ của khách hàng.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mang đến sự tiện ích cho người dùng hơn chính vì vậy việc người dùng tìm kiếm bằng giọng nói một cách phổ biến hơn, thông qua các công nghệ như: smartphone, loa thông minh, laptop,…. Dự đoán đến năm 2020, 50% các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói và được sử dụng phổ biến.

Theo đó, việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói từ content marketing khá dễ dàng, bởi không khó để đưa những đoạn hội thoại có từ khóa vào nội dung của mình.

Marketing qua người ảnh hưởng

Việc marketing qua người ảnh hưởng sẽ tiếp tục là động lực để các thương hiệu muốn mở rộng thị trường, những người có tầm ảnh hưởng thương là nhân vật nổi tiếng trong ngành được nhiều người biết đến, nhất là giới trẻ chia sẻ những thông tin hữu ích hay là những trải nghiệm của mình khi dùng một sản phẩm/dịch vụ nào đó.

Live Video

Video trực tiếp không còn xa lạ với nhiều người, theo thống kế 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog. Ứng dụng Facebook cũng báo cáo một video trực tiếp thu hút được số người xem gấp 3 lần giúp bạn có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều người.

Marketing bằng quảng cáo tự nhiên

Quảng cáo tự nhiên là dạng chiến dịch truyền thông được trả phí để phù hợp với giao diện và nội dung của một trang web. Theo đó, quảng cáo dạng này hiển thị phù hợp với ngữ cảnh mà người dùng đang trải nghiệm sao cho họ cảm thấy tự nhiên nhất và có thể người dùng sẽ không nhận ra đây là quảng cáo.

Bài viết quảng cáo chứa một tiêu đề và mô tả để lôi kéo người dùng click vào, theo đó nếu bài quảng cáo đó sáng tạo, mới lạ thì sẽ tạo được ấn tượng với người dùng.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục