Thu, 05 / 2017 8:16 am | noidunghelios

Bán hàng trực tuyến là một hình thức kinh doanh đang được sử dụng phổ biến hiện nay để giảm thiểu nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Có rất nhiều công công cụ Maketing trong bán hàng online đang được nhiều công ty áp dụng và mang lại một lượng doanh […]

Bán hàng trực tuyến là một hình thức kinh doanh đang được sử dụng phổ biến hiện nay để giảm thiểu nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Có rất nhiều công công cụ Maketing trong bán hàng online đang được nhiều công ty áp dụng và mang lại một lượng doanh thu tăng bất ngờ. Hơn thế, công cụ maketing này còn là phương tiện tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả và thúc đẩy doanh số.

1. Website bán hàng

Website bán hàng là một công cụ đầu tiên trong hình thức maketing trong bán hàng online hiệu quả. Đây được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử và là nền tảng giúp cho doanh nghiệp bắt đầu bán hàng trên internet và thu hút khách hàng. Ưu điểm của website công ty là tiếp cận khách hàng ở mọi lúc mọi tiết kiệm chi phí đáng kể, hơn thế còn quảng cáo thương hiệu và hình ảnh của công ty. Đây là một công cụ hữu ích cho những công ty kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Top 8 công cụ Maketing trong bán hàng online hiệu quả hiện nay

Để thu hút khách hàng và tạo được hiệu quả tối đa của công cụ này, bạn cần thiết kế giao diện với bố cục hợp lý phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty, giao diện phải bắt mắt và cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng, tốc độ tải trang nhang và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị nhất là điện thoại di động.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một phương pháp tối ưu hóa website thân thiện với công cụ tìm kiếm và gia tăng thứ hạng từ khóa và thứ hạng cho website người sử dụng tìm kiếm. Đây là một phương pháp vượt trội trong hình thức maketing trong bán hàng online hiệu quả. Thống kê hiện nay có tới 90% mọi người sẽ tra cứu thông tin sản phẩm với goole trước khi quyết định mua hàng.

SEO được đánh giá là công cụ Marketing Online mang đến cho công ty khách hàng tiềm năng, hình thức này cũng tốn kém chi phí và nguồn lực. Yếu tố quyết định SEO thành hay không đó chính là nội dung, nội dung phải độc đáo, chất lượng để thu hút người truy cập vào website đông đảo hơn. Lượt truy cập vào trang web sẽ gia tăng thứ hạng cho bài viết.
Top 8 công cụ Maketing trong bán hàng online hiệu quả hiện nay

3. Các trang rao vặt, diễn đàn hay blog

Hình thức maketing online với những công cụ như blog diễn đàn và các trang rao vặt đã được sử dụng rất lâu và luôn mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng những diễn đàn hãy những trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, thương hiệu đến tay người tiêu dùng và còn thu hút và tăng lượng truy cập cho website của bạn.

Để thúc đẩy bán hàng trên các trang đó thì bạn cần đưa ra những tiêu đề thu hút và lạ mắt cùng với những nội dung truyền tải khéo léo và hướng tới sản phẩm và dịch vụ của bạn, những hữu ích mà sản phẩm dịch vụ mang lại khi mua dịch vụ này. Từ những thông tin đó khách hàng mới ra quyết định có mua hàng hay không.

4. Mạng xã hội

Hãy tận dụng những trang mạng xã hội như youtobe, facebook hay goole+ để có thể hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn. Những công cụ maketing này là phương pháp quảng cáo tiết kiệm chi phí và có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu sản phẩm của công ty bạn. Hiện nay theo thống kê có tới 30 triệu người sử dụng facebook, với tiềm năng đó bạn có thể thỏa sức kinh doanh và buôn bán để có thể tăng lượng doanh thu cho công ty.

Top 8 công cụ Maketing trong bán hàng online hiệu quả hiện nay

Hình thức quảng cáo này thích hợp với những dịch vụ thời trang, sản phẩm làm đẹp và các đồ chơi công nghệ, những khóa học hướng tới đối tượng trẻ. 

5. Quảng cáo trực tuyến

Các hình thức quảng cáo trực tuyến hiện nay như hay quảng cáo Facebook hoặc Google Adwords được sử dụng rất nhiều ở các cửa hàng và doanh nghiệp. Hình thức sẽ giúp công ty có thể tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng lớn và có thể quảng cáo hình ảnh thương hiệu đến mọi người.

Những công ty hãy tận dụng những hình thức quảng cáo này trong bán hàng để có thể thu lại doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp mình.

 

                  .

Bài viết cùng chuyên mục