Fri, 12 / 2016 11:35 am | helios

Đối với phần hết doanh nghiệp thì đều có các phương pháp marketting nhằm xúc tiến riêng và tạo thói quen cũng như quan niệm của khách hàng về sản phẩm của chính mình. Phương pháp marketting có thể có rất nhiều mục tiêu như làm tăng cường sự nổi tiếng của nhãn mác và […]

Đối với phần hết doanh nghiệp thì đều có các phương pháp marketting nhằm xúc tiến riêng và tạo thói quen cũng như quan niệm của khách hàng về sản phẩm của chính mình.

phuong-phap

Phương pháp marketting có thể có rất nhiều mục tiêu như làm tăng cường sự nổi tiếng của nhãn mác và tăng sự tin cậy vào sản phẩm, cải thiện được hình ảnh cho doanh nghiệp, lăng xê những sản phẩm mới của mình tới người tiêu dùng nhanh nhất.

Dưới đây là các công cụ marketting hiệu quả cho bạn lựa chọn cho lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp của công ty mình ra thị trường.

1. Tổ chức sự kiện

Nên tài trợ hoặc tổ chức những sự kiện chúng có ảnh hưởng đến xã hội và chúng gắn liền với nhãn hiệu của bạn với sự kiện này, sản phẩm này sẽ nhanh chóng nổi tiếng và được người dùng biết đến.

2. Đưa bản tin

Đây cũng là công cụ rất hiệu quả, nhất là đối với những ngân hàng, tư vấn và các văn phòng đại ký. Khi doanh nghiệp sử dụng biện pháp marketting đưa tin thì chứng tỏ họ làm chủ về các lĩnh vực của mình.

Các bản tin này sẽ cho phép các doanh nghiệp của mình đưa tin về sản phẩm mới cùng với giá cả, hoạt động khác nhau của từng doanh nghiệp, nhất là với các hoạt động xã hội tạo nên cái nhìn thiện cảm của công chúng với doanh nghiệp.

3. Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới

Tổ chức hội nghị nhằm giới thiệu sản phẩm mới cho doanh nghiệp lôi kéo được công chúng biết đến sản phẩm mới này. Và đây cũng là một dịp rất tốt để bạn hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của mình sao cho hiệu quả nhất và cũng tạo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

4. Hội thảo

Hội thảo được xem như là khía cạnh thương mại và cũng là chiến lược nhằm giới thiệu sản phẩm. Hội thảo cũng được tổ chức cho khách hàng là những doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi tổ chức sự nghiệp thì bạn cần chú ý đến:

– Thời gian tổ chức hội nghị sao cho phù hợp với phần lớn người tham dự

– Giấy mời phải bắt buộc ghi rõ ràng giờ bắt đầu và kết thúc, thành phần tham gia cũng như diễn biến của chương trình.

– Trao đổi với những khách mời quan điện thoại, sau khi đã gửi giấy mời đi

– Có các cố vấn và chuyên gia thì nên áp dụng phí tham dự cao nhất để có thể thể hiện giá trị của hội thảo.

5. Quà tặng

phuong-phap2

Bạn cần có một món quà nào đó để dành cho khách hàng để họ nhớ đến sản phẩm của bạn. Cũng có nhiều đồ vật để cho bạn có thể lựa chọn như là tách cà phê và bút bi, mũ cùng với tất cả những gì mà bạn có thể làm là in tên và lô gô, số điện thoại của công ty mình trên món quà đó.

6. Diễn văn

Để giới thiệu công ty mình thì một bài phát biểu trước công chúng chính là biện pháp để lại ấn tượng đẹp và sâu đậm về bản thân cũng như công ty của mình.

7. Báo chí

Dù thế nào đi nữa thì bạn hãy tìm mọi cách để đưa công ty mình lên báo và khi đã được xuất bản thì hãy gửi cho tất cả bạn bè và khách hàng và cả những người cung cấp để đọc và đây cũng là kênh thông tin quan trọng, có độ tin cậy và có phạm vi ảnh hưởng rộng rãi đấy nhé.

8. Khuyến mại

phuong-phap1

Nếu bạn kinh doanh một cửa hàng internet nào đó thì bạn có thể tặng cho khách hàng thêm 5 đến 10 phút truy cập và hãy ghi rõ vào trong phiếu thanh toán nhé. Thông thường hiệu quả của việc này rất lớn và nhất là khi khách hàng không muốn chỉ vì đóng hộp thư mà họ phải bỏ thêm tiền vào đó.

9. Tham gia các hoạt động từ thiện, tài trợ

Tham gia những hoạt động từ thiện và giúp đỡ cho trẻ em nghèo, tật nguyền là điều nên làm phương pháp marketting hiệu quả. Ngoài ra thì bạn có thể tài trợ cho các hoạt động thể thao và đỡ đầu một đội bóng. Với những hoạt động này thì sẽ giúp tạo nên sự ấn tượng đẹp và đưa cho công ty đến với những người tiêu dùng.

Bài viết cùng chuyên mục