Sat, 01 / 2017 4:29 am | helios

Cùng tìm hiểu những thủ thuật SEO Webmaster hay những người làm SEO cần tránh sử dụng khi tối ưu hóa website cho máy tìm kiếm. 1. Dựa vào từ khóa trong thẻ MetaTags Keywords Điều cấm kỵ thủ thuật SEO Webmaster cần tránh đầu tiên đó là lý do đơn giản bởi vì các […]

Cùng tìm hiểu những thủ thuật SEO Webmaster hay những người làm SEO cần tránh sử dụng khi tối ưu hóa website cho máy tìm kiếm.

1. Dựa vào từ khóa trong thẻ MetaTags Keywords

thu-thuat-seo1

Điều cấm kỵ thủ thuật SEO Webmaster cần tránh đầu tiên đó là lý do đơn giản bởi vì các máy tím kiếm thông tin đã không còn dựa vào thẻ MetaTags Keywords để xác định được nội dung của trang web từ nhiều năm nay. Cũng từ đó mà các máy tìm kiếm sẽ phân tích được nội dung được hiển thị cho người dùng để xác định được nội dung và từ đó thì phân loại, quy định thứ hạng cho trang. Phần văn bản ẩn cho người dùng như là MetaTags Keywords hiện nay đã không còn ý nghĩa như những năm trước bởi vì chúng bị Spammer lạm dụng quá mức. Tuy nhiên thì một số máy tìm kiếm vẫn phải dùng đến thẻ Meta Tags này với trọng số rất thấp. Chính vì vậy bạn hãy đặt vào trong thẻ Meta Tags này từ những từ khóa chính, sau đó thì sẽ quên chúng đi.

Trong khi đó thì thẻ Meta Title cũng cung cấp thông tin thuật hiện cho người dùng và cũng lại là một trong những thủ thuật Seo quan trọng nhất khi làm Seo, bởi vì nó giúp cho người làm cải thiện được thứ hạng của trang đáng kể.

Thay vào đó thì bạn cũng nên khai đầy đủ và chính xác thẻ Meta Description so với nội dung của trang. Thẻ Meta Description không thể giúp cho bạn cải thiện trực tiếp thứ hạng của trang, nhưng nó lại giúp cho Google xây dụng được snippets gắn kết với nội dung trong trang kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó thì Yahoo lại được sử dụng thẻ description trong trang kết quả tìm kiếm trong một vài trường hợp khác. Chính việc này làm tăng lên tỷ lệ nhắp chọn CRT và vô hình chung thẻ Meta description cũng tham gia gián tiếp vào tiệc tăng chất lượng cũng như thứ hạng của website của bạn nữa.

2. Nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn

thu-thuat-seo2

Đây là việc thứ hai bạn cần tránh khi làm thủ thuật Seo Webmaster bởi vì nó sẽ chỉ khiến cho website của bạn bị phạt và cấm hoặc xóa khỏi danh mục chỉ số. Việc chèn những từ khóa cùng với font chữ cực nhỏ và có cùng màu sắc với font chữ nền hay vượt khỏi cửa sổ của trình duyệt hay thậm chí là sử dụng các kỹ ảo Seo CSS HTML cũng là thủ thuật Seo cấm kỵ. Bên cạnh đó thì các thuật toán của Google cũng đã hoàn thiện trong việc phát hiện ra được kỹ xảo Seo này.

3. Mua bán liên kết

Đây là một trong những cách thức phổ biến và được vận dụng rộng rãi bởi các Webmaster và những người làm SEO. Ở Việt Nam hiện nay thì khi chỉ ssoos thông lượng truy cập Alexa được người dùng đánh giá rất cao và người ta cũng nghĩ rằng việc liên kết và mua bán, trao đổi liên kết này sẽ mang lại lượng truy cập cho Website. Viết Seo nhận thấy rằng có rất nhiều webmaster Việt Nam vẫn bị coi trọng lượng truy cập trực tiếp mang lại từ việc trao đổi link hơn là lượng truy cập gián tiếp từ các mãy tìm kiếm thứ hạng của trang web.

4. Tham thủ thuật SEO Webmaster cần tránhgia hệ thống trao đổi liên kết

thu-thuat-seo

Đây là việc làm đã quen thuộc với thủ thuật SEO nhưng chúng cũng không còn hiệu lực. Máy tìm kiếm luôn liên kết và giữ được bản chất gốc, trích dẫn khi cần cung cấp thông tin và công cụ. Trong khi đó thì việc trao đổi liên kết lại thể hiện được sự đổi trách và chúng cũng rất dễ dàng bị phát hiện.

Bạn đừng mất thời gian tham gia trao đổi liên kết để dùng xây dựng nên hệ thống liên kết tiểu xảo đơn giản này. Tuy nhiên thì khi xây dựng liên kết lại chính là việc làm vô cùng quan trọng nếu như những trang web trong sơ đồ liên kết có ích đối với người dùng. Vì vậy nên bạn hãy xây dựng liên kết tới những trang có cùng chủ đề và có ích cho người dùng. Tất nhiêu là sẽ tốt hơn nếu các trang web cùng chủ đề này liên kết tới website của bạn mà không nhất thiết liên kết ngược lại.

 

Bài viết cùng chuyên mục