Sat, 06 / 2017 4:09 am | noidunghelios

Xây dựng một chiến lược Seo thực sự là cả một quá trình lâu dài, chính vì cậy cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như từ khóa, tối ưu website…Bạn là người mới bước chân vào ngành Seo và muốn học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng một chiến […]

Xây dựng một chiến lược Seo thực sự là cả một quá trình lâu dài, chính vì cậy cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như từ khóa, tối ưu website…Bạn là người mới bước chân vào ngành Seo và muốn học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng một chiến lược Seo tốt, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những hiểu biết cho công việc của mình nhé.

1. Làm SEO nhiều từ khóa

Việc tối ưu từ khóa chính để có thể đưa bài viết lên Top goole là điều mà rất nhiều website quan tâm. Trước đây, chỉ cần 1 đến 2 từ khóa thôi là bạn hoàn toàn có thể nằm trong top 10 trong tìm kiếm rồi, tuy nhiên giờ thì cần nhiều từ khóa hơn.

Hiện nay, không chỉ có công ty bạn làm dịch vụ Seo mà có nhiều công ty đang cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn, chính vì vậy mà các bước tối ưu Seo cũng dần trở nen phức tạp hơn.

Tiết lộ 5 yếu tố cơ bản xây dựng chiến lược Seo hiệu quả

Vì vậy, việc xây dựng một chiến lược Seo lâu dài là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh việc Seo những từ khóa chính, các Seoer cũng cần chú trọng đến các từ khóa phụ để có thể đẩy vị trí bài lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Kinh nghiệm của các Seoer chính là số lượng từ khóa muốn Seo có thể vài chục cho đến vài trăm từ để có thể cạnh tranh với các đối thủ.

2. Làm tốt công việc tối ưu hóa website.

Một trong những chiến lực Seo hiệu quả đó chính là tối ưu hóa website hay còn gọi là SEO On Page. Để hoàn thành tốt bước này thì bạn cần thực hiện tốt các bước sau:

+ Chỉnh sửa Title/Description: Để tạo sự thu hút cho bài viết thì tiêu đề cần phải hay, hấp dẫn và khơi sự tò mò của người đọc, tất nhiên tiêu đề phải phù hợp với nội dung bài viết rồi. Bạn đã từng đọc báo và tò mò với một tiêu đề nào đó và phải click vào đó đọc ngay rồi chứ, đấy là lý do mà bạn cần chú trọng đến tiêu đề bài viết.

Tiết lộ 5 yếu tố cơ bản xây dựng chiến lược Seo hiệu quả

Tiếp theo là phần Description: Đây chính là phần miêu tả và khái quát chung nội dung của cả bài, nếu đoạn viết này hấp dẫn và cung cấp những thông tin cần thiết cho người tìm kiếm thì học sẽ đọc, like thậm chí là share. Phần miêu  tả này cần tóm tắt nội dung và không được chèn quá nhiều từ khó, chỉ cần 1 từ khóa.

+ Hình ảnh: Những hình ảnh được xem là yếu tố quan trọng tác động đến người đọc, bạn cần chọn những hình ảnh phù hợp để có thể diễn tả được nội dung bài viết. Hơn thế, bạn cần sử dụng thẻ Alt để mô tả cho hình ảnh đó.

+ Cấu trúc website: Bạn hãy tạo cấu trúc của website dễ hiểu để hữu ích cho người dùng và công cụ tìm kiếm

+ Thiết kế website chuyên nghiệp, đẹp: Một website chuyên nghiệp và bắt mắt sẽ là yếu tố thu hút khách hàng truy cập và tìm kiếm những thông tin đồng thời đảm bảo sự tin tưởng của goole và website của bạn.

3. 90% Xây dựng nội dung chất lượng

Ngoài những yếu tố như tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt thì bạn cần xây dựng một nội dung bài viết chất lượng. Đây chính là yếu tố người đọc quan tâm khi truy cập vào trang web của công ty bạn.

Những nội dung kém chất lượng, những backlink quá chú trọng thì cũng không thể nào thu hút khách hàng được. Chính vì thế, bạn cần chú trọng vào chất lượng bài viết, bởi bài viết thực sự hữu ích cho người đọc mới có thể thu hút sự quan tâm của người đọc.

Tiết lộ 5 yếu tố cơ bản xây dựng chiến lược Seo hiệu quả

4. 10% xây dựng Backlink chất lượng

 Với nội dung chất lượng thì việc xây dụng backlink chất lượng sẽ tăng thêm hiệu quả của chiến lược seo của bạn đấy. Chính vì vậy, bạn cần loại bỏ những backlink xấu và kém chất lượng để tránh tình trạng biến mất của thuật toán Penguin website của bạn.

5. Mạng xã hội

Để tăng chất lượng của chiến lược Seo thì bạn đừng bỏ qua việc liên kết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+…

 

 

Bài viết cùng chuyên mục