Sat, 07 / 2016 12:52 pm | helios

Ngôn từ luôn có khả năng thuyết phục nhưng cũng có thể khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, có khả năng dẫn dắt nhưng cũng có thể gây nên cản trở cho bạn…Vì vậy nên sức mạnh của ngôn từ còn rất quan trọng trong quảng cáo tiếp thị. Trung bình mỗi ngày […]

Ngôn từ luôn có khả năng thuyết phục nhưng cũng có thể khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, có khả năng dẫn dắt nhưng cũng có thể gây nên cản trở cho bạn…Vì vậy nên sức mạnh của ngôn từ còn rất quan trọng trong quảng cáo tiếp thị.

quảng cáo tiếp thị 2

Trung bình mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp nhận khoảng 300 đến 400 thông điệp quảng cáo, tiếp thị hàng ngày nó bao gồm báo, tạp chí và đèn LED, email. Vô tuyến… vậy làm thế nào để những thông điệp quảng cáo truyền thông của bạn có thể gây ấn tượng được đến với người nhận?  Trong thực tế thì từ ngữ mà bạn sử dụng trong tiếp thị có thể sẽ thu hút được khách hàng về cho bạn cũng có thể đẩy họ đi xa bạn hơn.

Có thể bạn không tin vào sức mạnh của ngôn từ có thể thay đổi được cả thế giới của bạn. Thì cùng lấy vị dụ đơn giản như sau bạn đi ký hợp đồng và vài lời nói của mình vô ý có thể làm cho bạn mất đi hợp đồng đó. Để ý các thương hiệu lớn trên Thế Giới và cả ở Việt Nam, bạn có thể thấy mọi thông điệp và truyền thông của họ rất trau chuốt về ngôn từ. Khi bạn ở trong những bối cảnh và sự kiện nào đó khác nhau thì chúng ta phải sử dụng những kiểu ngôn ngữ khác nhau đấy nhé.

1. Sử dụng các con số trong ngôn từ

quảng cáo tiếp thị

Những người bán hàng và các nhà tiếp thị cần phải biết nhấn mạnh và giảm nhẹ đi các con số để tăng được tính thuyết phục cho mình như:

– Hơn ba phần tư…

– Hơn hai trong số ba…

– Gần tám trong số mười…

– Chưa đầy một nửa

– Dưới ba phần tư…

2. Lựa chọn những từ có ý nghĩa tích cực

Bạn có thể lựa chọn và sử dụng với những từ ngữ có ý nghĩa tích cực để nhằm giúp cho khách hàng tiềm năng có thể cảm thấy yên tâm và tin tưởng, vui vẻ hơn khi tiếp nhận một số sản phẩm của bạn. Từ ngữ mà bạn lựa chọn cho quảng cáo của mình sẽ giúp cho tâm trí họ theo dõi những gì mà bạn nói, bạn thể hiện. Khi chúng ta có tam trạng tích cực hơn thì chúng ta không nên đặt quá nhiều câu hỏi. Câu khẳng định bao giờ cũng là câu tạo ra một tâm lý thoải mái và làm tăng độ TRUST.

3. Lựa chọn từ ngữ tạo cảm xúc

Khi bạn bắt đầu xây dựng nội dung, viết bài quảng cáo tiếp thị thì bạn cần cân nhắc tác động của từ và của cum từ. Lúc đó có nhiều từ dễ gây nên xúc động và biểu thị những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Khó có thể tìm ra được một ngôn từ chung nhất nào để cho tất cả mọi người. Bởi vậy nên bạn cần tránh những từ nhất định mặc dù nó có ý nghĩa tích cực. Và thay vào đó là sử dụng những từ ngữ mơ hồ hơn để họ tự hiểu được theo cách của họ.

4. Sử dụng “từ ngữ của loài chồn”

Nghĩa là những từ ngữ làm cho người đọc không thể biết chính xác được nó như thế nào. Ví dụ như có thể, có lẽ, lên đến, gần như, khoảng..

5. Sử dụng từ ngữ gây sự chú ý

quảng cáo tiếp thị 1

Bạn cũng biết được rằng hệ thống từ vựng tiếng Việt rất phong phú, vì vậy nên bạn hãy dùng chút thời gian của mình để lựa chọn cho mình những từ ngữ thích hợp nhất.

Ví dụ như những từ ngữ sau:

– Giá chỉ còn một nửa

– Mua một, tặng một

– Giảm giá 50%

 

Trong cả 3 cụm từ trên thì chúng đều có chung một nội dung nhưng dám đảm bảo cụm từ thứ 2 là có hiệu quả cao nhất trong quảng cáo tiếp thị đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục