Fri, 02 / 2017 9:55 am | helios

Storytelling chính là hình thức kể chuyện chính và là trợ thủ đắc lực giúp cho một thương hiệu nào đó tỏa sáng. Những cái tên thường dễ quên nhưng câu chuyện nào đó thì sẽ luôn được người đọc ghi nhớ. Bởi vì vậy mà ngày càng có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng […]

Storytelling chính là hình thức kể chuyện chính và là trợ thủ đắc lực giúp cho một thương hiệu nào đó tỏa sáng. Những cái tên thường dễ quên nhưng câu chuyện nào đó thì sẽ luôn được người đọc ghi nhớ. Bởi vì vậy mà ngày càng có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng được hình thức này trong chiến lược marketing của mình.

storytelling

Hình thức kể chuyện được hiểu là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xây dụng sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Khi bạn kể chuyện sai cách thì sẽ khiến cho bạn bị mất đi phân nửa khách hàng trong khi nếu bạn làm đúng thì sẽ làm tăng được tập khách hàng tiềm năng. Bởi vì vậy nên hiểu được nguyên tắc cơ bản của hình thức kể chuyện chính là điều quan trọng để kết hợp với vũ khí của marketing hiệu quả nhất. Hãy đảm bảo rằng câu chuyện về thương hiệu của mình phải dễ hiểu và đủ được các yếu tố quan trọng, có thể thu hút được sự chú ý của người dùng nữa đấy nhé.

Điều gì làm nên câu chuyện hay?

– Nhân vật người hùng

Bạn hãy kể lại cho khách hàng của mình và tưởng tượng chính họ là người hùng ở trong câu chuyện mà mình đã kể, không phải là thương hiệu, công ty hay sản phẩm của bạn bởi vì khách hàng sẽ không thể liên hệ với những gì mà họ chưa hiểu.

– Mục tiêu rõ ràng

Bên cạnh đó thì thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua câu chuyện này phải thật rõ ràng và làm thế nào để cho sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể thu hút được khách hàng, và làm thế nào để cho sản phẩm hay dịch vụ đó có thể thay đổi lối sống của họ? Hãy đặt ra câu hỏi và chắc chắn bạn là người biết rõ được câu trả lời thì hãy đi kể chuyện với họ nhé.

– Chân thật

storytellin1

Khi chúng ta xây dựng thương hiệu thì đây là quá trình hình thành và phát triển bản sắc của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng để họ nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Hình thức kể chuyện chính đó là công vụ để thương hiệu có thể kết nối và thu hút được các đối tượng rộng hơn. Chất liệu của câu chuyện này cũng phải được lấy từ thương hiệu của bạn và chúng sẽ tác động khách hàng ở mức độ cao hơn.

– Đồng cảm

Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng từ đó hiểu được nhu cầu của họ. Viết ra được câu chuyện mà họ có thể liên hệ với bản thân và cảm thấy hứng thú hơn với thương hiệu của mình đấy mới là cách Storytelling vũ khí của marketing.

– Độc đáo

Các bạn hãy liệt kê một cách thành thật nhất về những điểm khiến cho sản phẩm/dịch vụ của mình nổi bật hơn so với các thương hiệu khác. Khi đó tính độc đáo chính là một chìa khóa để thành công để có thể kể lại những câu chuyện tuyệt vời.

– Hình ảnh

Câu chuyện có hình ảnh sinh động về sản phẩm của bạn chính là yếu tố quan trọng, bạn có thể làm một đoạn video về sản phẩm của mình. Từ những nội dụng trực quan nhất và có hình thức kể chuyện sẽ đạt được hiệu quả một cách dễ dàng hơn.

– Thử thách

storytelling2

Để có thể tự viết lên được câu chuyện hay thì bạn cần phải đưa ra các giải pháp cho các khó khăn mà các nhân vật trong câu chuyện gặp phải. Cũng từ đó câu chuyện được thể hiện được cách mà sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giải quyết được vấn đề đó một cách hiệu quả như thế nào.

– Lối viết thuyết phục

Trong cách viết câu chuyện của bạn cũng phải làm sao thật thu hút, hay đưa vào trong câu chuyện của mình những khoảng ngắt, nghỉ và chi tiết ẩn dụ hay sử dụng từ ngữ tượng hình để lôi cuốn người học đào sâu vào trong câu chuyện đó.

Bài viết cùng chuyên mục