Tue, 12 / 2016 9:34 am | helios

Đối với việc khởi động các chiến dịch thay đổi cho thương hiệu thành công phương pháp SEO dành cho doanh nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên nếu bạn đang suy nghĩ về những nguy cơ tiềm ẩn với thứ hạng SEO thì bạn sẽ thấy đó là nhiệm […]

Đối với việc khởi động các chiến dịch thay đổi cho thương hiệu thành công phương pháp SEO dành cho doanh nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên nếu bạn đang suy nghĩ về những nguy cơ tiềm ẩn với thứ hạng SEO thì bạn sẽ thấy đó là nhiệm vụ đáng sợ. Dưới đây là những bước cần thiết để bạn thực hiện việc chuyển đổi một cách suôn sẻ nhất.

seo-cho-doanh-nghiep

Cùng tham khảo những bước SEO cho doanh nghiệp nên dùng bạn nên dùng khi xây dựng lại thương hiệu nhé.

1. Cố gắng giữ tên miền gốc của bạn

Đây cũng là cách tốt nhất để chúng ta bắt đầu thay đổi thương hiệu cho chính bản thân mình, nó làm cho quá trình đơn giản và không làm tổn hại thứ hạng SEO của bạn. Theo thông thường tên một số công ty là chính xác những gì cần phải thay đổi để cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một sự khởi đầu mới. Tuy nhiên bạn cũng hiểu rằng chính quyết định thay đổi tên miền của bạn sẽ có nguy cơ mất đi nhiều lượng truy cập cho trang web của mình.

Nếu bạn thấy việc thay đổi này có thể thực hiện được thì hãy đọc các bước tiếp theo để giữ gìn nội dung ban đầu của bạn và không bỏ qua việc chuyển hướng.

2. Duy trì nội dung hiện tại của bạn bất cứ khi nào

seo-cho-doanh-nghiep1

Nếu bạn muốn cải tiến tạo thương hiệu cho doanh nghiệp hoàn toàn cho trang web của mình thì hãy cố gắng duy trì nội dung gốc của bạn tốt nhất. Nếu bạn muốn tạo ra nội dung mới thì hãy cố gắng duy trì nội dung cũ của bạn. Chính điều này sẽ giúp cho bạn bị mất đi quyền tác giả và từ đó thì việc ngăn chặn thứ hạng của bạn bị giảm sút. Bạn cũng đừng bỏ qua những điều đơn giản như phông chữ hay là tiêu đề của ban, duy trì những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra được sự khác biệt lớn nhất khi nói đến SEO.

3. Hãy duy trì trang web cũ của bạn trong một thời gian ngắn

Trong quá trình duy trì trang web cũ của bạn trong bao lâu thì đây chính là một điểm gây tranh cãi trong thế giới SEO. Theo một số chuyên gia đã khuyến cáo bạn nên giữ trong vài ngày, trong khi có rất nhiều ý kiến cho rằng nó không thể làm tổn hại nếu như bạn biết duy trì nó. Cũng có vẻ như bạn sẽ đưa ra được các quyết định dựa trên những gì bạn có và những gì sẽ làm việc tốt nhất cho công ty của chính bạn.

Việc loại bỏ nó mãi mãi sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian của bạn bởi đó có rất nhiều vấn đề xảy ra. Có một số chủ doanh nghiệp đề nghị phải giữ lại để không bị mất đi các URL và trong trường hợp nếu bạn muốn sử dụng lại hoặc xem xét lại trang web của bạn.

Bên cạnh đó một số có thể đồng ý là không gỡ bỏ được trang web cũ của bạn ngay sau khi chúng vừa mới ra mắt. Cũng có thể sẽ mất đi vài ngày để máy chủ nhận ra địa chỉ IP mới. Chính điều này có nghĩa là nếu bạn xóa đi trang web cũ của bạn sau khoảng 24h thì bạn có thể hủy hoại tất cả những công việc khó khăn. Nó cũng sẽ không gây tổn hại đến bất cứ những gì bạn giữ lại nó trong khoảng 3 đến 7 ngày vì vậy bạn đừng nên delete quá nhanh.

4. Sử dụng chuyển hướng một cách chính xác

seo-cho-doanh-nghiep2

Bạn cũng nên chuyển hướng tất cả các trang từ web cũ của bạn chính là trang tương ứng của trang web mới của bạn tối ưu hóa trải nghiệm đối với người dùng. Cũng vì điều này rất dễ dàng hoặc chúng cũng rất phức tạp, tùy thuộc vào cấu trúc của URL của bạn. Công việc này cũng rất dễ dàng hoặc phức tạp tùy thuộc vào cấu trúc URL của bạn. Điều này chính là điều dễ dàng nhất nếu bạn duy trì được các trang web tương tự cũng như về cấu trúc của URL. Nếu đây chính là những gì bạn làm hoặc bỏ qua phần còn lại của đoạn này thì hãy chuyển đến bước tiếp theo. Còn nếu bạn không giữ được cấu trúc URL cho doanh nghiệp thì hãy đọc bài viết này nhé.

Nếu như trong trang web của bạn có các trang khác nhau và có cấu trúc URL khác nhau thì nó sẽ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy nên bạn sẽ không thể chuyển hướng chính xác được các trang cũ sang trang mới trên trang web  mà bạn phải chuyển hướng chúng đến trang phù hợp nhất trên trang web của bạn.

Đối với Hubspot họ cũng đề xuất việc tạp ra một bảng máy tính cùng với URL của trang web cũ trong một cột và các URL của trang web mới trong một cột khác. Nó cũng tốn rất nhiều thời gian, vì vậy nên bạn hãy ưu tiên và bắt đầu với những trang đang tạo được lượng truy cập nhiều nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục