Wed, 12 / 2016 9:15 am | helios

Đối với doanh nhân ở lĩnh vực thương mại điện tử thì phải hiểu rõ được những kiểu marketting để từ đó đầu tư thời gian cũng như tiền bạc vào quảng cáo và marketting online sao cho phù hợp nhất mà không bị lãng phí tiền bạc. Trên thực tế thì cũng có một […]

Đối với doanh nhân ở lĩnh vực thương mại điện tử thì phải hiểu rõ được những kiểu marketting để từ đó đầu tư thời gian cũng như tiền bạc vào quảng cáo và marketting online sao cho phù hợp nhất mà không bị lãng phí tiền bạc.

kieu-marketingu

Trên thực tế thì cũng có một số hiệu quả rất tốt và cũng có một số không tốt, trong khi bạn dành nhiều thời gian và tiền bạc vào chúng mà không đem lại hiệu quả, chi phí tìm kiếm khách hàng thì đây là sai lầm khi marketting bạn đang ném tiền ra cửa sổ một cách lãng phí rồi đấy. Hiện nay trong hầu hết mọi trường hợp thì nó cũng thực sự khó vô cùng để điều hướng truy cập từ 3 phương tiện truyền thông số sau đây ở bất cứ tỉ lệ hợp lí nào.

1. Gợi ý nội dung

Bạn đã bao giờ từng để ý rằng mỗi khi đọc một bài báo online nào đó thì những gợi ý về bài báo hay thay thế ở cuối trang mà cũng dường như chúng đang thu hút được sự chú ý của bạn chính là một cách rất tự nhiên bằng bài báo bạn đang đọc. Nhưng không phải vậy mà chính cái họ đang làm là được trả tiền cho nội dung hướng mà bạn hướng tới một trang web hay một web site nào đó.

Nếu bạn đã từng cố gắng để quảng cáo thông qua hình thức như vậy thì chúng tôi có thể nói rằng hiệu quả của sự tìm kiếm được khách hàng là vô cùng thấp.

2. Đưa sản phẩm lên các đoạn tin tức

kieu-marketing1

Đây cũng là một sai lầm cổ điển mà các doanh nhân mắc phải khi cố gắng đưa tên tuổi và thương hiệu này đến với mọi người. Họ thuê một công ty PR marketting mà có mỗi quan hệ hay khả năng đưa họ đến với những cơ hội lọt vào ống kính. Hiện nay chúng tôi chắc chắn rằng việc này có thể hiệu quả cho các phân khúc thị trường mục tiêu cao và việc mà khá khó khăn đối với tv truyền thống, nhưng nếu như bạn nghĩ rằng, chỉ cần làm vậy là bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên bản tin buổi sáng của thành phố và nó cũng thực sự gây nên sự chú ý thì hãy suy nghĩ lại lần nữa.

3. In trên các phương tiện đại chúng

Nhận ứng dụng của mình ở TechCrunh hay Gizmodo được biết là rất tốt, nhưng những gì bạn làm là rất tốn thời gian để mời những hãng tin tức lớn nào đó. Có rất nhiều rơi vào tình trạng phải hợp pháp hóa hết việc có thể nói bạn đang ở trng những ấn phẩm và thực tế bạn có thể liệt kê các logo của họ ở trên trang web của mình, nhưng điều đó trừ khi  sản phẩm của bạn là sản phẩm tài chính hoặc ít nhất là phải được dùng rộng rãi với độc giả của họ, thì việc chuyển đổi là không hề dễ dàng.

kieu-marketing

Đây cũng có thể là một khó khăn nếu như bạn thực sự cần phải biết và hiểu khán giả của mình. Ví dụ như nếu bạn biết rằng mặc dù rất có nhiều lần đề cập vấn để trong một vài viết thì chỉ là nó không phải là đối tượng chính xác cho mục tiêu, lượng truy cập ở đây cũng như kết quả chưa bao giờ có một truy cập chuyển tiếp nào từ khá lớn số lượng truy cập. Đây cũng không phải là một điều xấu và chắc chắn không phải là lỗi của ấn phẩm này, nó chỉ đơn giản không phải là đối tượng mục tiêu phù hợp với các sản phẩm như vậy, nên mọi thứ sẽ không đi theo điều hướng của chính bạn.

Với những kiểu marketting không nên lãng phí tiền bạc trên đây sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về marketting và biết cách làm thế nào để mang lại được hiệu quả vừa không tốn kém thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục