Sat, 01 / 2016 5:11 am | helios

SEO webiste là một bộ công cụ vô cùng quan trọng trong Marketing online , thông thường khi một doanh nghiệp có chế độ SEO tốt thì mang lại một lượng khách hàng không nhỏ, tuy nhiên nhiều khi người làm marketing online thường không quá quan tâm tới SEO hoặc phạm vào sai lầm […]

SEO webiste là một bộ công cụ vô cùng quan trọng trong Marketing online , thông thường khi một doanh nghiệp có chế độ SEO tốt thì mang lại một lượng khách hàng không nhỏ, tuy nhiên nhiều khi người làm marketing online thường không quá quan tâm tới SEO hoặc phạm vào sai lầm khi SEO khiến hiệu quả kinh doanh không đạt được như mong muốn. Dưới đây chính là một số sai lầm cơ bản trong định hướng và suy nghĩ khi SEO 

seo2

1. Biên soạn nội dung cho phù hợp với bot.

seo1

Bot hay còn được gọi là công cụ tìm kiếm nội dung của google trên website, mọi người thường cho rằng khi làm nội dung web thì chỉ cần biên soạn cho phù hợp với Bot là ổn, tuy nhiên trên thực tế cho thấy hiện nay Bot càng ngày càng thông minh lên, bản thân nó cần chúng ta phục vụ cho người dùng chứ không phải làm nội dung sao cho phù hợp với Bot mà nội dung còn cần thu hút được sự chú ý của người dùng. Đối với việc biên soạn nội dung cho bot thì chúng ta cần viết dành cho khách hàng chứ không đơn giản chỉ là một bài chuẩn theo SEO để hỗ trợ cho SEO tốt hơn, chính vì vậy bạn nên  thay đổi nội dung làm Bot để phù hợp với người dùng hơn nhằm thu hút được sự chú ý của người dùng để có thể mang lại lợi ích đầu tiên đó là tăng traffic cho website, sau đó sẽ tăng conversion, và sau cùng là tăng sales.

2. SEO chỉ là công việc tối ưu keyword sau khi làm xong website.

Thực chất cho thấy đây là một suy nghĩ tương đối sai lầm, việc dùng công cụ SEO trên thực tế cần phải theo một giai đoạn nhất định từ đầu cho tới kết thúc quá trình hoàn thiện xong sản phẩm. Thông thường khi làm SEO thì người làm SEO luôn cần chọn lựa từ khoa cho tới phân tích tiêu đề, viết nội dung cho tới SEO từ khoa đó, từ những giai đoạn phân tích và chọn lựa từ khoa thì người làm SEO mới có thể xác định được mục tiêu cũng như giúp cho người copy writer sẽ biết phải viết như thế nào cho phù hợp với những định hướng này. Việc dùng các hệ thống lập trình lẫn thiết kế HTML cũng cần phải dựa trên quy tắc của SEO, sử dụng từ khoa cũng cần mà nó còn là cả một nội dung bên trong trang thông tin cần optimize.

3. Chỉ quan tâm đến Ranking.

seo

 

Nhiều người thường làm marketing online chỉ quan tân tới Ranking mà không chú ý tới những yếu tố khác, trên thực chất thì Ranking chính là bảng thứ hạng của các website , mà chúng ta đều có thể biết rằng bảng thứ hạng của website thường không có sự chính xác tuyệt đối cho tới khi thuật sắp xếp gần đây được cải thiện , những site chỉ dùng trên thủ thuật thì sẽ rớt hạng rất nhanh chóng. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy cho dù bạn có gạt được bảng xếp hạng  thì cũng không quá ổn định vì người làm Marketing online thường quan tâm tới  ROI là nhiều hơn cả . Thực tế  hiện nay thì đa phần mọi người đều đã nhận thức được rằng traffic của của website mới là điều quyết định chứ không phải ranking. Do đó đã đến lúc thay đổi tư duy về việc này.

4. Quy tắc 60 trong Title

 

Khi làm title người làm SEO cần phải nhớ quy tắc title 60, tức là độ dài của title chỉ nên đạt được 60, độ dài title thích hợp, có chứa từ khóa chủ đạo sẽ giúp cho quá trình SEO thuận lợi hơn và SEO hiệu quả hơn. Ngoài ra trong quá trình làm title cũng giúp bạn định hướng rõ nội dung tốt hơn và có chiến dịch SEO cạnh tranh hiệu quả với những site khác.

Bài viết cùng chuyên mục