Mon, 01 / 2016 4:35 am | helios

Trong Seo từ khóa đóng vai trò trung tâm vô cùng quan trọng, đối với việc lựa chọn từ khóa cũng rất quan trọng trong quá trình Seo của các cá nhân và doanh nghiệp. Nó có công dụng giúp cho quá trình tìm kiếm và hành động của khách hàng cao nhằm tằng tỷ […]

Trong Seo từ khóa đóng vai trò trung tâm vô cùng quan trọng, đối với việc lựa chọn từ khóa cũng rất quan trọng trong quá trình Seo của các cá nhân và doanh nghiệp. Nó có công dụng giúp cho quá trình tìm kiếm và hành động của khách hàng cao nhằm tằng tỷ lệ chuyển đổi cho cá nhân và doanh nghiệp. Những chiến lược seo từ khóa trong năm 2016 dưới đây có thể là nguồn kiến thức cho bạn tham khảo.

seo-tu-khoa

Cơ chế của từ khóa ban đầu rất đơn giản. Google sử dụng tần số xuất hiện từ khóa trên khắp website của bạn đê họ có thể xác định thứ tự hạng trang web liên quan đến 1 sản phẩm/ dịch vụ nhất định. Cuối cùng là áp dụng những từ khóa cùng với truy nhập của người dùng và thiết lập tìm kiếm.

Chiến lược seo từ khoá năm 2016

Hiện nay với việc sử dụng những từ khóa phức tập, thuật toán Google cũng trở nên phức tạp hơn. Bạn nhập một từ khóa tìm kiếm trên Google nó không còn cố gắng ghép các từ khóa trong truy vấn của bạn để hiện thì website kiên quan nữa mà thay vào đó nó sẽ đánh giá độ uy tìn và ý nghĩa của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm chúng để đưa ra cho bạn một kết quả phù hợp cùng với trang website đã được đánh giá cao nhất.

Vì thế nên hiện nay chiến lược lựa chọn từ khóa Seo cũng có thay đổi khác so với 2 năm trước. Tuy nhiên từ khóa vẫn là mấu chốt quan trọng đánh dấu  thành công của một chiến lược Seo nào đó

Vậy tại sao từ khoá trong seo vẫn còn có giá trị.

seo-tu-khoa1

Nếu bạn có một từ khóa chính xác và rõ ràng thì khi tối ưu hóa một cụm từ khóa nhất định trong một website nó sẽ không thể giúp bạn đáng giá được xếp hạng trực tiếp cho một từ khóa nào, đây chính là cách lựa chọn từ khóa đã lỗi thời. Hãy thay đổi điều này với cách tối ưu hóa cho một nhóm các từ khóa nó giúp cho nội dung của website của bạn hoàn thiện và được đánh giá cao đối với người dùng từ đó Google nó sẽ hiểu được mục đích của bạn được hướng tời và đánh giá cao trang web cũng như giúp cho khách hàng tìm kiếm đến bạn nhiều hơn.

Có hai chiến lược chính mà bạn có thể sử dụng đó là lựa chọn và kết hợp các từ khóa với nhau vào chiến dịch SEO của bạn:

1. Chiến lược từ khoá thương hiệu.

Có thể nói đây là một trong những chiến lược tập trung liên quan đến phạm vi mà bạn kinh doanh. Để xác định được một số các đối thử cạnh tranh trong mảng này ít hơn 10 từ khóa mà tất cả đều có một số lượng tìm kiếm từ khách hàng cao cùng với giá cạnh tranh thấp, chỉ ra họ quan tâm đến người nhưng ít khi các công ty tham gia vào lĩnh vực ấy.

Đối với phương pháp này chúng có ưu điểm: Nếu như bạn tập trung vào cá từ khóa này đủ mạnh thì bận gần như thắng chắc và trở thành một thương hiệu hàng đầu trong các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp trên thị trường, kéo theo đó là lượt truy cập vào website của bạn sẽ nhiều hơn.

2. Chiến lược từ khoá thông tin

seo-tu-khoa2

Khác với chiến lược trên đây lại là một chiến lược từ khóa mở rộng của các từ khóa trên. Bạn có thể thay đổi, không nghiên cứu những từ khóa tốt nhất dựa theo số lượng của Google mà bạn hãy lựa chọn các từ khóa theo số người dùng tìm kiếm về lĩnh vực đang và muốn cung cấp.

Vị trí đặt từ khoá.

Seo từ khóa trong năm 2016 thì từ khóa không còn là từ khóa trên trang web của bạn nó xuất hiện càng nhiều và càng nhiều nơi càng tốt. Mà bạn cần khôn khéo trong những cách chèn từ khóa vào nội dung website mà bạn đăng tải, phải tuân thủ theo các thuật toán của Google nếu bạn không muốn cho trang web của mình bị phát và tối đa hóa các cơ hội thấy được website của mình thông qua tìm kiếm.

Ngay cả những tiêu đề trang và cá thẻ h1, mô tả meta vẫn có vai trò quan trọng cho SEO nhưng bạn cần lưu ý những ngôn từ mà bạn sử dụng trong đó cần phải hết sức tự nhiên, thì từ khóa của bạn mới xuất hiện một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Điều quan trọng và là mục tiêu của chính bạn không phải là những xếp hàng cho từ khóa mà chính là nội dung chất lượng và những vấn đề liên quan đến mục đích mà bạn muốn hướng đến khách hàng tiếp cận.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục