Fri, 07 / 2019 9:43 am | helios

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, website đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào đó. Để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn, tăng doanh thu cũng như tạo dựng đơn vị uy tín trên thị trường thì việc xây dựng […]

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, website đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào đó. Để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn, tăng doanh thu cũng như tạo dựng đơn vị uy tín trên thị trường thì việc xây dựng một website chuẩn SEO là điều vô cùng cần thiết. Vậy một website chuẩn SEO cần có những yếu tố gì? hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tên miền và Hosting

– Tên miền: Chọn tên miền phù hợp, trùng với nội dung của website và quan trọng đó là tên miền nên chứa từ khóa chính, từ khóa đó là sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp bởi điều này giúp người dùng nhận biết được website bạn đang cung cấp về sản phẩm gì và dễ nhận biết về nội dung web hơn.

– Hosting: Đây là nơi chưa dữ liệu của web do đó bạn nên chọn hosting có độ ổn định tốt, truy cập vào website nhanh.

Nội dung hướng SEO

Nội dung là một trong những yếu tố rất quan trọng của một website chuẩn SEO. Nội dung hướng SEO  tức là bài viết chứa những từ khóa trọng tâm, từ khóa liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng và đặc biệt đó là cần phải liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề mà bạn đang cung cấp, hoạt động.

Từ khóa ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hàng của website trên công cụ tìm kiếm google. Theo đó, yêu cầu của từ khóa đó chính là: từ khóa chính xuất hiện ít nhất 2 lần trong một bài viết, xuất hiện ở tiêu đề bài viết và trong URL, từ khóa cần được in đậm hoặc in nghiêng, từ khóa phụ được đặt trong headline, thẻ tiêu đề và nội dung bài viết, nội dung bài viết mạch lạc, logic và kèm theo hình ảnh minh họa.

Thiết kế website

Thiết kế website cần phải đáp những yêu cầu sau:

– Website hỗ trợ đầy đủ các thẻ: mô tả, từ khóa, H1, H2, H3…

– Bố cục trang website được trình bày mạch lạc, dễ điều hướng tới các trang khác nhau.

– Tối ưu đường dẫn (url), không để đường dẫn chứa các ký tự đặc biệt.

– Tạo sitemap cho website.

– Web tương thích với các loại thiêt bị như di động, máy tính bảng,…

Tương thích trên các thiết bị di động

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng bởi thói quen của người dùng hiện nay đó chính là sử dụng thiết bị di động để truy cập website do đó cần phải được tối ưu thì mới tiếp cận được số lượng lượng người dùng tiềm năng.

Bên cạnh đó, một website tương thích với thiết bị di động giúp người dùng có thể tiếp cận một cách dễ dàng và là yếu tố để Google đánh giá mức độ thân thiện.

Địa chỉ URL thân thiện

Một yếu tố nữa đó chính là địa chỉ URL cần phải xuất hiện rõ ràng để người tiêu dùng có thể tìm kiếm dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Theo đó, nội dung bất kỳ nào trên website thì trên thanh web sẽ xuất hiện địa chỉ giống với tiêu đề của nội dung đó và không chứa bất kỳ những nội dung khác.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố nữa cấu thành một website chuẩn SEO có thể kể đến như: hệ quản trị web có độ tùy biến cao, tối ưu thẻ SEO trên website, cập nhật nội dung thường xuyên,…

Bài viết cùng chuyên mục