Fri, 05 / 2017 7:05 am | noidunghelios

Bất kì một thương hiệu hay một sản phẩm nào để đến tay người tiêu dùng điều cần hình thức quảng cáo. Mỗi một phương thức quảng cáo đều mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả nhất định và đều trực tiếp quảng cáo hình ảnh của thương hiệu đó rộng rãi và phổ […]

Bất kì một thương hiệu hay một sản phẩm nào để đến tay người tiêu dùng điều cần hình thức quảng cáo. Mỗi một phương thức quảng cáo đều mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả nhất định và đều trực tiếp quảng cáo hình ảnh của thương hiệu đó rộng rãi và phổ biến ra thị trường. Vậy nếu bạn đang mới bắt đầu thành lập công ty và muốn đưa sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng thì cùng tham khảo những loại hình  quảng cáo dưới đây nhé.

1. Điện thoại trực tiếp

Quảng cáo qua điện thoại trực tiếp là hình thức quảng cáo được nhiều công ty dịch vụ sử dụng.

+ Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là: Bạn có thể trực tiếp trao đổi với khách hàng về những dịch vụ và những sản phẩm,  bạn có thể nắm được thái độ tích cực phản hồi của khách hàng hay không, đồng thời bạn có thể xác định chính xác mong muốn và nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể tạo dựng cho bạn những mối quan hệ với khách hàng và cũng có thể có ngay những đơn hàng qua những cuộc điện thoại này.

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và ưu, nhược điểm của nó

Việc gọi điện trực tiếp bạn còn xác định được các khách hàng tiềm năng, các khách hàng không tiềm năng để tiện chăm sóc và khai thác triệt để hơn. Khi khách hàng nói ra những mong muốn của mình thì đây là cơ hội để bạn có thể quảng cáo và bán hàng ngay lập tức.

+ Nhược điểm: Với phương pháp này chi phí đắt, bạn chỉ có thể quảng cáo được với một số khách hàng vì đôi khi họ không có thời gian để lắng nghe bạn quảng cáo và thường nhận được những lời từ chối. Hơn thế, bạn đôi khi làm cho khách ác cảm và không hài lòng nếu không gọi vào đúng thời gian thích hợp.

2. Gửi thư trực tiếp

Quảng cáo bằng cách gửi thư trực tiếp là hình thức có tác động cao so với các phương tiện khác.

+ Ưu điểm: Gửi nhận thư sẽ trực tiếp nhận và đọc thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Đây cũng là một hình thức giới thiệu trực tiếp sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và ưu, nhược điểm của nó

+ Nhược điểm: Cách làm này chỉ phù hợp khi bạn gửi cho khách hàng tiềm năng  và chỉ có thể gửi cho một số ít khách hàng, hình thức này cũng tốn chi phí nếu bạn cứ gửi tất cả thư cho từng người.

3. Quảng cáo trên ti vi

+ Ưu điểm: Quảng cáo trên tivi là một hình thức quảng cáo thực sự thu hút người xem. Hình thức này chủ yếu là phương tiện gián tiếp để đưa mọi người biết đến thương hiệu và sản phẩm của công ty. Hơn thế, ti vi là một phương tiện truyền thông phổ biến và rộng rãi vì thế hình thức này sẽ gây được nhiều sự chú ý, đến được nhiều đối tượng và gây hiệu quả mạnh.

+ Nhược điểm: giá cực kì đắt, chi phí cao đặc biệt vào những khung giờ vàng. Hơn nữa đôi khi đến những chuyên mục quảng cáo, người xem thường có tâm lý chuyển kênh. Quảng cáo này phải đầu tư nhiều lần và liên tục mới có thể dần ảnh hưởng đến suy nghĩ và giác quan của người tiêu dùng.

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và ưu, nhược điểm của nó
 

4. Quảng cáo qua đài phát thanh hoặc radio

+ Ưu điểm:  Những mục quảng cáo dễ tạo tác động và ấn tượng cho người nghe. Người nghe tiếp nhận thông tin ở thế bị động và các thông tin được truyền tải đầy đủ và rõ ràng.

+ Nhược điểm: Hình thức quảng cáo này chỉ có thể quảng cáo một số đối tượng hoặc dịch vụ.

5. Quảng cáo ngoài trời

Đây là hình thức quảng cáo trực tiếp từ việc treo các biển quảng cáo ngoài trời hay những hoạt động tổ chức sự kiện với những chương trình quảng cáo và mời khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Những sản phẩm sẽ là những nhà tài trợ và có thể in hình lên logo và hình ảnh sản phẩm trực tiếp lên băng dôn.

+Ưu điểm: Cách quảng cáo này thường dễ tiếp cần và gây sự chú ý của nhiều người.

+ Nhược điểm: Thông điệp bạn cần phải ngắn gọn, gây được sự chú ý mạnh, chủ yếu là quảng cáo về lĩnh vực kinh doanh, tên công ty hay chính sản phẩm của công ty đó.

6. Quảng cáo trên tạp chí

+ Ưu điểm: Hình thức này thu hút với những người thích và hay đọc báo. Độc giả chủ yếu là ghé mắt qua quảng cáo chứ không hề tập trung nhiều.

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và ưu, nhược điểm của nó

+ Nhược điểm: Cũng tốn chi phí và đắt hơn so với quảng cáo trên báo.

7. Quảng cáo trên báo

+ Ưu điểm: chi phí thấp nhất và được quảng cáo phổ biến và rộng rãi.

+ Nhược điểm: nhiều mẩu quảng cáo khiến cho người đọc rồi mắt và chỉ lướt qua chứ không có sự tập trung, chủ yếu là họ nhìn nhiều vào tiêu đề xem có gì hấp dẫn không.

8.  Tờ rơi

+ Ưu điểm: Chi phí rẻ, dễ kiểm soát và đơn giản

+ Nhược điểm: Hình thức này chỉ thích hợp với những hình thức kiểu khuyến mại, khai trương dịch vụ hay sản phẩm nào đó.

9. Quảng cáo trên internet gọi là quảng cáo trực tuyến

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và ưu, nhược điểm của nó

+ Ưu điểm: thu hút và chọn lọc được những khách hàng tiềm năng.

+ Nhược điểm: hình thức còn mới và chưa khai thác hết.

Bài viết cùng chuyên mục