Tue, 07 / 2015 6:08 am | helios

Marketing xuất hiện từ rất lâu đời từ xa xưa khi ta bắt gặp những bạn trẻ cầm từng tờ rơi hay nhưng sản phẩm đi tiếp thì đã trở thành những hình ảnh rất quen thuộc, hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển marketing ngày càng phát triển toàn diện hơn về […]

Marketing xuất hiện từ rất lâu đời từ xa xưa khi ta bắt gặp những bạn trẻ cầm từng tờ rơi hay nhưng sản phẩm đi tiếp thì đã trở thành những hình ảnh rất quen thuộc, hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển marketing ngày càng phát triển toàn diện hơn về hình thức dần phát triển và hiện đại hơn.

Marketing trực tiếp hay còn được gọi là marketing online là một trong những cách tiếp thị vận dụng nhưng tính năng của internet, với mục đích phân phối những sản phẩm hay dịch vụ cũng như hang hóa đến với thì trường tiêu thụ, hiện nay marketing online đang được nhiều người sử dụng rộng rãi nó là cách thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm "mật ong nguyên chất" qua mạng Internet.

Đặc tính của marketing online mang đầy đủ hình thức của một tiếp thị thông thường, vẫn phải tuân thủ theo nhưng chuổn mực tiếp thị sau: Sản phẩm – Giá thành – Xúc tiến – Thương mại – Thị trường tiêu thụ.

 Marketing-online

Theo cách thức marketing hiện tại bạn chỉ cần có một chiếc máy tính cá nhân là có thể làm công việc tiếp thị ở bất cứ đâu.

Ưu điểm của marketing online.

Cùng với kiểu tiếp thị trước kia thì bạn cần phải lên kế hoạch tiếp thị, phải làm sao phải hấp dẫn để thu hút khachs hang, sau đó cần phải đi liên hệ tận nơi để quảng cáo. Còn với marketing online hiện nay với sự hiện đại của mình ngoài việc lên ý tưởng cho sản phẩm của mình còn những khâu khác đã được thay thế chỉ một cái click chuột, thật gọn nhẹ và tuyệt vời. Những chi phí cũng như thời gian sẽ được giảm thiểu tối đa vì thế thời gian cho việc lên ý tưởng cho sản phẩm sẽ được bản bạc cẩn thận hơn, từ đó chất lượng quảng cáo từ đó cũng được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra việc lên ý tưởng sẽ không phải phác thảo trên giấy mà thay vào đó t có thể làm việc trực tiếp trên máy tính, nó có những thuận lợi như bạn có thể cập nhật những ý tưởng mới lạ mới nghỉ ra trong giờ awntruwa chẳng hạn hay có thể trao đổi với đồng nghiệp về công việc một cách dễ dàng hay phân công công việc nhanh gọn mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm của Marketing online.

Ngoài những ưu điểm thú vị trên thì cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm như :

Nhược điểm của marketing online gặp khó khăn  ở những cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của thị trường cũng như mục tiêu số lượng người sử dụng internet, tốc độ truy cập mạng hay mức độ sử dụng, nếu cơ sở hạ tầng quá kém thì người tiêu dùng không tiếp cận được với internet, tìm thông tin mua hang trực tuyến hay tham gia đấu giá trên mạng…. Từ đó marketing online khố có thể gây ảnh hưởng đế người tiêu dùng ở thị trường đó được.

Để thực hiện markrting hiệu quả bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau:

marketing online1

1. Xây dựng hình ảnh sản phẩm.

Bạn cần phải xây dựng hình ảnh công ty mình thật ẩn tượng, càng có nhiều người biết đến công ty và dịch vụ của công ty bạn thì những sản phẩm mà bạn cung cấp sẽ tạo niềm tin với người tiêu dùng và có được nhiều cơ hội bán được hang hơn.

2. Tương tác trực tiếp.

Không chi xây dựng hình ảnh mà bạn còn phải khuyến khích những hành động từ người truy cập. Những kỹ thuật tương tác được sử dụng để khuyến khích những người tiêu dùng đặt hang, yêu cầu thêm thông tin và nhận điện thoại. Marketing online giúp bạn có thể kiểm tra những thông điêoh bán hàng "phấn hoa onghay khả năng bán hang ngày một cách hiệu quả.

3. Truyền đạt thông tin

Bạn cần phải giới thiệu những sản phẩm của mình càng chi tiết càng tốt, khi người tiêu dùng hiểu về sản phẩm của bạn thì có thể mua chúng. Người truy cập vào những trang tiếp thị của bạn khi họ thấy được những lợi ích mà nó mang lại. Bạn cũng cần có ý sáng tạo trong việc quảng cáo sản phấm ấn tượng độc đáo gần gũi với thường ngày để người xem có thể nhớ lâu hơn.

4. Thông tin phản hồi

Nghiên cứu thêm những thông tin thị trường trên internet để có thể điều chỉnh sản phẩm của mình hiệu quả hơn, bạn hãy tìm những sản phẩm có những tin tức phản hổi của người xem để có thê hiểu được học cần gì và không thích những cái gì, thu thập đóng góp những kiến thưc để hoàn thiện sản phẩm của mình hơn nữa.

5. Tầm quan trọng của nội dung

Khi nói đến nội dung thì nó là yếu tố quyết định thành công của internet, để có thể thuyết phục được người vào xem sản phẩm của bạn thì nội dung sản phẩm  bạn phải đưa ra đấy đủ, đúng thời điểm và đúng cách thì có thể thu hút được người tiêu dùng.

Với khâu này bạn cần thời gian khéo léo đưa ra những thông tin hấp dẫn, tự nhiên làm cho người xem có hứng thú với sản phẩm của bạn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục