Sat, 11 / 2016 4:26 pm | helios

Fanpage Facebook chính là một cách quảng cáo hiệu quả và giới thiệu sản phẩm cũng như thương hiệu với người tiêu dùng. Khi đăng bài lên fanpage thì nó sẽ gây chú ý và thu hút được khác hành nhiều hơn. Vì vậy nên làm thế nào để bài viết có thể đăng lên […]

Fanpage Facebook chính là một cách quảng cáo hiệu quả và giới thiệu sản phẩm cũng như thương hiệu với người tiêu dùng. Khi đăng bài lên fanpage thì nó sẽ gây chú ý và thu hút được khác hành nhiều hơn. Vì vậy nên làm thế nào để bài viết có thể đăng lên tiếp cận tốt nhất thì cần phải lưu ý những gợi ý dưới đây của chúng tôi là bạn sẽ nhanh chóng làm tăng hiệu quả của các bài viết trên fanpage rồi đấy nhé.

dang-bai

Làm thế nào đăng bài fanpage hiệu quả thì các bạn hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Độ dài của mỗi bài viết

Một trong những để hiệu quả thì hãy nhớ đến độ dài, bởi vì độ dài viết nên ngắn gọn và súc tích. Đối với các bài viết này thì thường có độ tương tác và thu hút được người đọc rất cao và ngược lại. Bài viết tuy ngắn nhưng lại rất súc tích và đầy đủ sẽ cô đọng được nội dung người muốn tìm hiểu và giúp cho họ ghi nhớ sâu hơn những thông tin mà mình muốn truyền đặt nhất. Cân nhắc khi bạn viết bài thì cần phải viết đầy đủ và sâu hơn những thông tin mà mình muốn truyền đạt. Cân nhắc khi bạn viết bài và cần phải viết đầy đủ những thông tin  mà mình muốn truyền đạt và cân nhắc khi viết bài, thì cần phải viết đầy đủ được thông tin cần thiết, tránh dài dòng và tối giản những dữ liệu không lên quan đến bài viết để bài được mạch lạc và ngắn gọn, dễ hiểu hơn.

2. Cân nhắc về đường dẫn ( URL ) rút gọn.

dang-bai2

Hiện nay thì đường dẫn rút gọn cũng được sử dung rất nhiều. Nhưng trên thực tế thì nếu để nguyên đường dẫn một cách đầy đủ sẽ tương tác được gấp 3 lần so với đường dẫn rút gọn.

Người đọc không cảm thấy hứng thú lắm với việc đường dẫn rút gọn được đưa lên Fanpage. Bởi vì khi sử dụng đường dẫn đầy đủ  thì người đọc sẽ hình dung ra được vị trí mà họ sẽ đến sau khi click chuột.

Nếu như mà đường dẫn quá dài thì bạn nên sử dụng đường dẫn rút gọn giúp liên tưởng đến thương hiệu hoặc tên của công ty của bạn thì người đọc có thể thêm chút thông tin và an tâm hơn khi click chuột nhé.

3. Khi nào thực hiện việc đăng bài ?

Có khoảng 60% các bài viết sẽ được đăng lên tường Fanpage mỗi ngày từ 10AM đến 4PM. Cũng theo một mặt khác thì mỗi thương hiệu và ngành nào đó có thời gian đăng bài nhất định trong ngày, có thể sau 4PM thì các bài viết này giảm dần.

Tuy nhiên thì cũng có một vài thương hiệu đăng bài sau giờ hành chính lại có khả năng tương tác rất cao hơn 20% so với những bài khác trong ngày. Bởi vì vậy nên hãy chọn một thời điểm đăng bài sao cho hợp lý để tăng lượng tương tác đối với người đọc.

4. Nên đăng bài vào ngày nào trong tuần ?

Theo nghiên cứu đã chứng minh cho thấy thì có đến 86% đăng bài hiệu quả từ thứ 2 cho đến thức 6 trong đó thì thứ năm và thứ 6 lại có độ tương tác mạnh hơn. Tuy nhiên cũng phải còn tùy vào những  ngành sẽ có ngày đăng bài sao cho phù hợp nhất.

– Đối với ngành giải trí thì ưu tiên đăng bài vào các ngày cuối tuần

– Ngành truyền thông thì đăng bài vào thứ 6, thứ 7 và không nên đăng vào ngày thứ hai

– Đối với ngành bán lẻ thì hiệu quả sẽ cao hơn khi đăng bài vào chủ nhật và đăng vào thứ sau là một ý tưởng không tốt.

– Ngành công nghiệp ô tô hầu hết đó là ngành rất thích hợp để đăng bài vào chủ nhật, riêng với ngành công nghiệp ô tô thì không nên đăng vào ngày này, mức độ tương tác giảm đi 8% so với trung bình.

– Ngành thời trang: Đăng bài cao điểm vào thứ năm thì sẽ giảm đáng kể vào thứ sau cuối tuần.

– Thực phẩm đồ uông đỉnh điểm khi đăng bài vào thứ ba và thứ tư và thứ bảy.

– Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tuyệt vời khi đăng vào thứ năm

– Hoạt động thể thao thì nên đăng bài vào chủ nhật

– Với du lịch thì vào thứ năm và thứ sáu là cao nhất

 

Bài viết cùng chuyên mục