Sun, 04 / 2016 4:54 pm | helios

  Như ở bài trước chúng ta đã nghiên cứu được 4 cách để có được bài viết có nhiều tương tác nhất thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn những cách tiếp theo cho các bạn cùng tham khảo nhé. 5. Thiếu call to action – Kêu gọi hành động Tại […]

 

Như ở bài trước chúng ta đã nghiên cứu được 4 cách để có được bài viết có nhiều tương tác nhất thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn những cách tiếp theo cho các bạn cùng tham khảo nhé.

5. Thiếu call to action – Kêu gọi hành động

tuong-tac7

Tại sao hiện nay tất cả các chuyên gia marketing nói chung và content marketing hiện nay đều sử dụng cho mình call-to-action ở cuối mỗi bài viết. Vì đây được xem là một trong những công cụ giúp bạn gia tăng được lượng tương tác hiệu quả nhất hiện nay.

Thông thường thì người dùng lại có xu hướng thoát luôn và không tạo tương tác sau khi đọc bài viết nhất là đối với những bài viết quá dài nếu bạn không kêu gọi hành động trên trang. Bạn chỉ cần có một khuyến khích nhỏ cho người dùng cũng có thể đem lại một sự đột phá trong lượng tương tác.

Vậy để tạo lời kêu gọi như thế nào thì bạn có thể tham khảo những mẫu call-to-action dưới đây nhé:

Thu hút traffic, click của người đọc: “đọc thêm”, “khám phá thêm”, “tìm hiểu thêm”,”đặt chỗ ngay”, “click here”,…

Thu hút like, share: “like và chia sẻ điều này cho bạn bè bạn”, “chia sẻ nó với người mà bạn yêu quý nhất”, “share để cùng chung tay góp sức …”,…

…..

Vậy là bạn đã có cho mình ý tưởng để tạo được call-to-action rồi và bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn có một vị trí tốt nhất để đặt nó trên trang.

Theo một nghiên cứu thì vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt công cụ kêu gọi hành động đó là vị trí cuối của trang.

Ngoài ra thì vị trí cuối trang nó còn là vị trí thích hợp cho bạn có thể nhắc nhở được người dùng sau một vài viết dài đầy kiến thức. Làm chi nút kêu gọi của bạn được tự nhiên và người dùng tập trung hơn vào bài viết của mình.

6. Bạn không gắn bó với người đọc

tuong-tac8

Theo văn hóa trên Internet của Ben McConnell và Jackie Huba, thì sẽ chỉ có 1% user trên forum post bài một cách thường xuyên, và thông thường thì phần đa trong số họ sẽ chỉ đọc lướt qua mà không có bất kỳ tương tác nào.

Ngược lại với con số này sẽ làm tăng lên khoảng 20% hoặc thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn nhận được sự quan tâm từ phía người đọc. Vậy bạn sẽ làm gì để có thể khiến cho 99% người đọc có thể quan tâm và tương tác với bạn, cùng tham khảo 3 việc làm dưới đây nhé.

– Gửi nội dung có giá trị tới người đọc. Nếu bạn biết cho đi để nhận lại thì mọi cống hiến của bạn sẽ có ngày được vinh danh.

– Hãy thường xuyên đặt câu hỏi trong bài để tác động đến người đọc, hãy biến cho website của bạn không bị nhàm chán chỉ đến để đọc không bạn hãy khiến cho họ dừng đọc và động não một chút với một vài câu hỏi nào đó.

Tuy nhiên bạn không được đặt những câu hỏi ngu ngố không liên quan điều này khiến cho người đọc thoát ngay và có ấn tượng xấu về bạn.

– Chèn thêm vào đó những tiện ích và chia sẻ trên mạng xã hội của trang, cùng với bộ đếm số lượng like/share.

Một tương tác của người đọc nó là thước đo tốt nhất cho sự thành công của một bài viết nào đó. Nó thể hiện người dùng đã đọc và đã hiểu được giá trị của bài viết mặc dù không biết rằng giá trị này có thể xấu hoặc tốt. Đối với những người viết bài thì tương tác chính là lời tri ấn lớn nhất từ phía người đọc.

 

Ngoài ra thì việc đọc tương tác nó còn tốt cho lợi ích và chiến lược marketing online nói chung và kết quả SEO nói riêng. Nếu như người dùng tương tác bài viết của bạn thường xuyên hơn thì bài đăng của bạn sẽ trở thành một khách hàng trung thành và nó sẽ gửi đến bạn nhiều tương tác hơn trong tương lai đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục