Fri, 12 / 2016 11:42 am | helios

Marketing là một công đoạn vô cùng quan trọng với việc quảng bá và đưa ra những sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng. Vì vậy chiêu thức marketing hiệu quả thì người dùng phải có đầu thông minh, năng động thêm tính sáng tạo nữa thì mới đem đến được sự đột phá […]

Marketing là một công đoạn vô cùng quan trọng với việc quảng bá và đưa ra những sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng. Vì vậy chiêu thức marketing hiệu quả thì người dùng phải có đầu thông minh, năng động thêm tính sáng tạo nữa thì mới đem đến được sự đột phá tác động mạnh đến các thương hiệu và sản phẩm của họ cũng như là chính quyết định của người tiêu dùng.

marketing1

Mọi chiêu thức marketing đột phá đều hướng đến một mục tiêu và tạo được tiếng vang cho các sản phẩm cùng với mức chi phí thấp nhất trong một khoảng thời gian càng lâu càng tốt.

1. Tung ra nhiều sản phẩm cùng một mẹ

Ví dụ như khi bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc cùng với chăm sóc da như dầu gội và sữa rửa mặt thì chúng ta thường hay chú ý đến những cái tên quen thuộc. Và đôi khi người dùng còn thắc mắc vì sao dầu gội A vừa mới quảng cáo mình là số 1 xong thì những loại dầu gội B khẳng định chắc như đinh đóng cột mình mới là số một trong loại dầu gội này.

2. Tạo cơn sốt và biến thành làn sóng dư luận

marketing2

Để có được mục tiêu thì đòi hỏi sản phẩm được tung lên thị trường phải có sức mạnh nhất định dựa vào một số thương hiệu vốn có. Như hãng hàng honda đx từng áp dụng chiêu thức này ở ngay Việt Nam. Khi sản phẩm xe máy Trung Quốc có kiểu dáng xuất hiện chiếm lĩnh thị trường thì vị trí của Honda trên thị trường VN đã bị giảm sút. Vì vậy lúc này Honda tùng ra một sản phẩm mới, sản phẩm này khi được marketing tung lên thị trường lập tức chúng thu hút được sự chú ý của nhiều người vì kiểu dáng rất đẹp và giá thành cũng rẻ hơn, và xuất phát từ chính hãng Honda, một thương hiệu nổi tiếng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam.

Sản phẩm mới này Honda cũng có cú ép giá thị trường rất độ đó là sản phẩm được bán ra với giá rẻ. Tuy nhiên số lượng họ bán ra thị trường ít hơn số lượng nhu cầu cần của thị trường trong một thời gian dài. Vì vậy nên cơn sốt sản phẩm mới này đã bắt đầu thậm chí chúng lan thành làn sóng dư luận. Đây là việc làm đúng luật và tạo ra được sơn sốt cho sản phẩm mới tạo được vị thế của sản phẩm mới, tách biệt sản phẩm mới này với những sản phẩm của Trung Quốc có dáng hao hao đây là cơ hội vàng để sản phẩm mới được quảng cáo với chi phí rất thấp và chúng gần như là quảng cáo miễn phí.

3. Tạo hình ảnh tương phản

marketing

Trên thị trường không phải lúc nào cũng có sự xuất hiện của một số sản phẩm để sản phẩm đó trở nên độc quyền trên thị trường.  Khi có một sản phẩm mới nào đó xuất hiện ở trên thị trường thì nó sẽ chịu được sức ép rất lớn từ các sản phẩm truyền thống. Vậy làm thế nào để chiếm lĩnh được thị trường truyền thống của hầu hết đối thủ và làm sao để cho sản phẩm của mình đi lên trước sức ép của nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Để có được các chiêu thức marketing đột phá thì nó đòi hỏi bạn phải có chiến lược tài ba và có cái đầu lớn cùng với tầm nhìn bao quát. Như làm thế nào để nâng cao được danh tiếng thương hiệu của mình, và đưa nó đến với người tiêu dùng và đây chính là câu hỏi được rất nhiều nhà chiến lược marketing quan tâm. Đây cũng là một phần tất yếu và quan trọng trong cuộc sống của các sản phẩm trên thương trường với sức cạnh tranh cao so với ngày nay.

 

Bài viết cùng chuyên mục