Wed, 03 / 2017 8:52 am | helios

Để SEO từ khó lên top Google một cách dễ dàng và nhanh nhất thì có rất nhiều cách khác nhau, có những chiếc lược khiến website lên rất nhanh, thậm chí chỉ cần 1 tuần nhưng lại khiến websiet ra đi rất nhanh, ngược lại có những phương pháp Seo rất lâu nhưng khi […]

Để SEO từ khó lên top Google một cách dễ dàng và nhanh nhất thì có rất nhiều cách khác nhau, có những chiếc lược khiến website lên rất nhanh, thậm chí chỉ cần 1 tuần nhưng lại khiến websiet ra đi rất nhanh, ngược lại có những phương pháp Seo rất lâu nhưng khi lên được top thì ở đó mãi mãi. Cho dù bạn là người sử dụng phương pháp nào đi nữa thì cũng cần phải biết những hướng dẫn cơ bản trong bài viết dưới đây để biết rằng SEO không khó nếu như bạn đi đúng hướng.

seo

Bước 1: Phân tích và chọn lựa từ khóa chính xác

Đây chính là các bước seo từ khóa quan trọng nhất, giúp cho bạn nhanh chóng hoàn thành được kế hoạch SEO cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu như bạn sai lầm ở bước này, thì tất cả những nỗ lực của bạn về sau cũng chỉ thành công cốc mà thôi.

Bạn đừng bao giờ lựa chọn những từ khóa hot nhất để SEO, vì rất khó và nguy hiểm nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại không cao. Hãy lựa chọn những từ khóa ngách có độ cạnh tranh thấp hoặc những từ khóa mang tính chất địa phương. Sau khi đã lên top được rồi thì bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút lượng truy cập.

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho các từ khóa

seo1

Với mỗi một từ khóa, cho dù là từ khóa chính hay từ khóa phụ, hãy viết những bài viết thật chất lượng và chỉ duy nhất. Không chỉ Google thích điều này, mà với người đọc cũng rất thích, vì họ không thể tìm thấy được một bài viết hay như thế ở những nơi khác.

Vì vậy nên một bài viết chất lượng cần phải có sự đầu tư về nội dung, hình ảnh và nếu bạn đi copy lại các bài khác thì hãy viết theo phong cách riêng của mình nhé.

Bước 3: Tối ưu On-Page

Sau khi bạn đã có được một danh sách từ khóa tốt cộng với những nội dung chất lượng duy nhất, thì hãy tiến hành tối ưu hóa Onpage những bài viết đó. Bạn hãy sử dụng công cụ SEO Doctor để kiểm tra chất lượng các trang của mình. Seo Doctor là một công cụ cơ bản nhất, bạn cần phải đạt 100% các điều kiện rồi mới chuyển qua bước 4 nhé, chú ý mỗi trang có một title và một description khác nhau, vì vậy không nên sử dụng một mẫu cho tất cả các trang.

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý.

seo3

Bạn hãy chia sẻ những nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội, các blog của bạn bè và các website khác, các diễn đàn cùng với các lĩnh vực… đào tạo ra các tương tác trên nội dung chia sẻ đó. Bạn cũng có thể mua một số backlick chất lượng nếu cần thiết, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn không được spam.

Bước 5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

Sau khi bạn đã thực hiện đầy đủ  những bước seo từ khóa lên top Google nhanh nhất  trên đây, thì bạn hãy tạm quên đi các chìa khóa đó tiếp tục xây dựng website của mình trở nên thân thiện và hữu ích hơn với người tiêu dùng. SEO chính là không dừng lại, đối thủ của bạn có là ai cũng biết những điều trên, vì vậy bạn hãy tiếp tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình đến với bạn bè và người thân, khởi tạo được Fanpage của mình trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus và hô hào các bạn bè của mình +1 cho website của bạn. Cùng với những gì mà bạn đã bỏ công sức ra làm, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí mà bạn sẽ bất ngờ đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục