Fri, 02 / 2017 9:59 am | helios

Có rất nhiều câu hỏi cho rằng giám đốc của công ty truyền thông thì cần biết gì về Digital, hôm nay chúng tôi sẽ dựa vào suy nghĩ của một người giám đốc mà gợi ý cho bạn những điểm chính sau đây. 1. Digital không chỉ là Facebook, Google hay là website của […]

Có rất nhiều câu hỏi cho rằng giám đốc của công ty truyền thông thì cần biết gì về Digital, hôm nay chúng tôi sẽ dựa vào suy nghĩ của một người giám đốc mà gợi ý cho bạn những điểm chính sau đây.

digital

1. Digital không chỉ là Facebook, Google hay là website của công ty

Một cách khác thì Digital không phải là dạng kênh truyền thông mới. Digital chính là nền tảng kết hợp với hầu hết các kênh giúp dẫn dắt khách hàng của chúng ta đi tiếp từ các kênh đầu tiên họ tiếp cận. Sự khác biệt tiếp đến là Digital là một kênh hay một nền tảng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách thức xây dựng đội ngũ quản trị hay phân bổ ngân sách.

Bạn hãy đưa Digital vào mọi hoạt động, thay vì chỉ một nhánh hoạt động thôi, để chúng ta có được Digital izes marketting chứ không chỉ đơn thuần là Digital marketing.

2. Khách hàng của chúng ta chính là digital

digital2

Đối với các khách hàng của chúng ta luôn có được cuộc sống số mới mẻ, có thể thay đổi cách họ trò chuyện với bạn bè hay là tìm kiếm một sản phẩm nào đó. Mạng xã hội và di động hai thứ này đã làm thay đổi cách họ tìm kiếm thông tin, cách họ tin vào thông tin và trao đổi niềm tin, mua hàng. Vì vậy tìm hiểu Digital chính là phải đặt khách hàng là trọng tâm chứ không phải là sản phẩm.

3. Không có công thức để làm Digital

Khi nền tảng Digital thay đổi cùng với sự thay đổi của khách hàng, ở tốc đạo nào đó mà chúng ta khó có thể theo kịp nếu không thường xuyên theo dõi sự thay đổi đó. Cũng không hề có một công thức nào về việc chạy quảng cáo số hay là Seo hay rival video, mà có thể luôn đúng. Vì vậy hãy trang bị cho mình và đội ngũ của mình một tư duy học hỏi và sẵn sàng thử nghiệm, thất bại hay cải thiện. Các công thức từ thành công cũ chúng chỉ giúp cho bạn tiếp kiệm được thời gian học hỏi,máy móc áp dụng các côn thức sẽ dẫn đến việc trì trệ.

4. Digital là trải nghiệm khách hàng, không phải là quảng cáo

Khi bạn kết hợp digital với tất cả với các kênh, nó sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng ở tất cả các điểm chạm tới khách hàng, cả onlien lẫn offline. Khả năng kết nối cùng một nền tảng chung giúp cho mỗi điểm chạm này có vai trò cụ thể ở trên hành trình khách hàng. Bởi vì vậy nên cần phải xây dựng kế hoạch phát triển trải nghiệm của khách hàng dài hạn chứ không nên chỉ có các chiến dịch gắn kết khách hàng ngắn hạn. Để làm được việc này, thì chỉ cần có con người, quy trình hay là có công cụ phù hợp.

5. Innovation (sự đổi mới) là vũ khí

digital1

Kỷ nguyên số thay đổi cách thức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Hiện nay cá lớn chưa chắc đã nuốt được các bé, mà chonsh cá nhanh mới nuốt được cá chậm. Theo đó các doanh nghiệp nào nắm bắt được những thay đổi từ khách hàng, từ thị  trường và từ các nền tảng số đi tiên phong, sẽ có lợi thế cạnh tranh. Đối với các doanh nghiệp đã tự tin rằng, mình nắm bắt được xu thế, hiểu biết và đã nhanh chóng thành công với ứng dụng nền tảng số, vẫn luôn cần phải theo sát và luôn tự hỏi rằng digital của chúng ta năm nay là gì? làm thế nào để xây dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Với những thông tin trên đây thì hy vọng những vị giám đốc công ty truyền thông hiểu gì về Digital có thể tham khảo, và thu thập thông tin cho mình định hướng biết về digital để phát triển doanh nghiệp mình càng đi lên.

 

Bài viết cùng chuyên mục