Tue, 07 / 2016 12:32 pm | helios

  Xây dựng một chiến lược Link Building không hề đơn giản nó giống như một cuộc thi leo núi không có điểm đích vậy. Mục tiêu của bạn chính là phải leo cao nhất có thể đẻ có thể chiến thắng được đối thủ của mình. Khi bạn xây dựng liên kết cho một […]

 

Xây dựng một chiến lược Link Building không hề đơn giản nó giống như một cuộc thi leo núi không có điểm đích vậy. Mục tiêu của bạn chính là phải leo cao nhất có thể đẻ có thể chiến thắng được đối thủ của mình.

Khi bạn xây dựng liên kết cho một website nào đó thì có nghĩa là lúc này bạn phải bắt đầu từ con số 0, không hề có con đường tắt hay cách nào có thể rút ngắn và vượt qua thật nhanh được giai đoạn này.

linkbuilding

Ngoài ra bạn có thể dùng tool hoặc link có thể làm đốt cháy được giai đoạn tuy nhiên nếu không may mà bạn bị phát hiện và bị phát thì website của bạn sẽ giống như những trang dính tác vụ thủ công khác mất tích khỏi bảng kết quả một cách nhanh nhất. Vậy làm thế nào để có thể đạt được thành công thì hãy cùng tham khảo hai cách dưới đây, tuy chậm nhưng mà chắc.

Áp dụng nguyên tắc cho đi nhận lại

Chắc hẳn bạn cũng biết trước khi tham gia bất kỳ cuộc chơi nào thì yếu tố đầu tiên của bạn nếu muốn nhận được từ người khác thì hãy học cách cho đi trước nhé.

Đối với Link building cũng vậy, trước tiên bạn sẽ cần cho họ 1 cái gì đó sau đó thì họ mới cho bạn những backlink của mình. Cùng tham khảo một số cách mà SEOer trên thế giới làm để nhận được backlink từ các website khác.

linkbuilding 1

Option 1: Cho ảnh, nhận về backlink

Hầu hết bất kỳ website nào đi nữa cũng cần có nhiều ảnh chất lượng. Nó không chỉ giúp cho website của bạn mà nó còn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho rất nhiều các website bán hàng khác. Cũng vì lý do này nên nhiều SEOer đã tự thuê riêng cho mình một designer để thiết kế ảnh cho website chất lượng, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tuyển được một designer về để thiết kế vài chục cái ảnh cùng một lúc trên site của mình.

Thay vì thiết kế ảnh để bán thì họ trao đổi miễn phí để lấy lại một lượng backlink ổn định cho mình, đồng thời cũng tạo mối quan hệ tốt với chủ website khác. Đây cũng chính là một khoản chi phí đầu tư có thể đem lại nhiều lợi nhuận dài hạn.

Bạn cũng nên biết điểm mấu chốt trong kế hoạch này chính là bạn cần thiết kế những bức ảnh như thế nào?

Bạn hãy nghĩ đến những bức ảnh có nội dung liên quan đến website của bạn, và tập trung cao độ hơn với những lĩnh vực hot nhất.

Option 2: Cho tool free, nhận về backlink

Bạn đang có những trang vệ tinh và bạn muốn site của mình có một lượng lớn truy cập mỗi ngày với một lượng backlink tự nhiên được đều đặn thì bạn nên nghĩ đến một công cụ free nào đó có thể tích hợp onlien trên website.

Nếu bạn lựa chọn cách làm này thì bạn hãy chọn cho mình một lĩnh vực nào đó thật hót, sau đó thì code tool và quảng cao chúng lên các forum và mạng xã hội để đưa nó tiếp cận đến nhiều người nhất nhé.

Option 3: Nhận backlink từ việc làm các báo cáo nghiên cứu

linkbuilding 2

Những  trang web chia sẽ kiến thức như Wikipedia và một vài trang khác cũng đã làm theo cách này. Học cho đi kiến thức của mình và nhận lại sự uy tín và quan tâm nhất của người đọc. Khi đó người đọc sẽ nhớ đến họ và có thể trích dẫn về các tài nguyên mà những site này chia sẻ khi muốn chia sẻ kiến thức của mình cho người khác.

Tuy nhiên để cho phương pháp này đạt được hiệu quả cao thì bạn hãy kiếm một câu hỏi phổ biến nào đò để nghiên cứu chi tiết trả lời cho câu hỏi này, từ đó quảng cáo và đưa thông tin này đến với người đọc một cách nhanh nhất.

Trên đây là cách thường được các SEOer trên thế giới sử dụng chiến lược Link Building cho website mới, bạn nên chú ý đến giá trị mà bạn đã cho đi bởi vì nó chính là yếu tố quyết định đến sự thành, bại trong cách xây dụng liên kết này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục