Thu, 08 / 2019 4:20 am | helios

Một doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng đến với khách hàng thì bên cạnh về mặt hình ảnh sản phẩm thì content hay còn gọi là nội dung mô tả, giới thiệu cũng rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định xem khách hàng có muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ […]

Một doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng đến với khách hàng thì bên cạnh về mặt hình ảnh sản phẩm thì content hay còn gọi là nội dung mô tả, giới thiệu cũng rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định xem khách hàng có muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm viết Content Marketing hiệu quả nhất cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Viết theo phong cách của chính mình

Mỗi người thường có một phong cách viết khác nhau chính vì vậy dựa trên những nội dung có sẵn mà bạn nên tìm phương hướng triển khai khác nhau để tạo ấn tượng cho người đọc và sử dụng văn phong, cách diễn đạt của mình, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn để làm sao cho người đọc có thể hiểu được những gì mà bạn muốn truyền đạt nhưng điều này cũng phụ thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Tham khảo những bài viết content chất lượng

Nếu bạn mới bắt đầu học Content Marketing thì hãy tham khảo các bài viết chất lượng để từ đó định hình được những gì mình cần làm như cách chia bố cục, thông tin nào nên để lên đầu, sử dụng từ ngữ,…để rút kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm kiến thức cho bản thân.

Từ việc tham khảo những bài content chất lượng sẽ giúp bạn hình dung được những gì mà mình cần làm cũng như sáng tạo thêm cho bài viết thêm nổi bật.

Tạo điểm nhấn riêng cho bài viết

Việc tạo điểm nhấn cho bài viết là điều vô cùng cần thiết để tạo nên một bài viết chất lượng, điều này giúp lôi cuốn người đọc bằng cách sử dụng câu từ sao cho chuẩn nhất, phù hợp với lĩnh vực và tiêu chí của doanh nghiệp.

Bạn nên học cách tạo sự khác biệt với những bài viết đã có và tạo điểm ấn để gây ấn tượng với khách hàng. Theo đó, trước khi bắt đầu viết thì hya suy nghĩ xem thông tin chính mà bạn muốn truyền tải là gì và có thể dùng những câu từ đắt giá, tạo nên sự đặc biệt cho bài viết của bạn.

Tuyệt đối không sao chép nội dung

Một nguyên tắc khi viết content đó chính là không được sao chép nội dung của đổi thủ bởi điều này không những khiến website của bạn được đánh giá thấp và không thể lọt vào những top tìm kiếm trên google do đó khiến lượng tương tác giảm, khách hàng khó có thể tiếp cận với sản phẩm của bạn.

Không những vậy, một nội dung được sao chép, xào nấu như nguyển bản chính chắc chắn sẽ khiến người đọc nhàm chán và thờ ơ do đó hãy tự mình tìm những nội dụng bổ ích, sáng tạo và tạo hiệu ứng cho người đọc.

Tạo sự hài hòa giữa nội dung, hình ảnh và video

Trong một bài viết, việc sử dụng hình ảnh, video là điều vô cùng cần thiết giúp cho bài viết của bạn thêm nổi bật cũng như giúp người đọc có thể hình dung được những điều bạn muốn nói và đây cũng là những ví dụ thiết thực giúp người đọc có thể hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Cần có sự hài hòa chữ viết với đa dạng yếu tố khác để giữ người dùng ở lại website của mình. Không những vậy, video, hình ảnh và những yếu tố phi từ ngữ khác là chìa khóa để nội dung PR của bạn sinh động hơn, tạo ấn tượng với người đọc.

 

Bài viết cùng chuyên mục