Wed, 06 / 2016 1:08 pm | helios

Hiện nay có rất nhiều công ty có xu hướng cố gắng thiết kế web của mình thật đẹp cùng với hình ảnh chau chuốt giành rất nhiều thời gian cho trang web của mình lung linh  nhưng lại bỏ qua công đoạn xây dựng nội dung cho nó mà nội dung chiếm một phần […]

Hiện nay có rất nhiều công ty có xu hướng cố gắng thiết kế web của mình thật đẹp cùng với hình ảnh chau chuốt giành rất nhiều thời gian cho trang web của mình lung linh  nhưng lại bỏ qua công đoạn xây dựng nội dung cho nó mà nội dung chiếm một phần rất quan trọng để phát triển website của bạn. Cùng tham khảo cách xây dựng nội dung tăng CRO cho các trang thương mại điện tử trong bài viết dưới đây nhé.

nội dung trang điển tử 1

Nếu nội dung trên website của bạn tốt thì nó là yếu tố để truyền thông tin về sản phẩm giúp cho khách hàng của bạn hiểu được sản phẩm hơn và đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất.

1. Viết cho khách hàng mục tiêu của bạn

Đầu tiên bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn, thì khi bạn viết nội dung mới phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Bạn cần biết được những tính cách của khách hàng có thể nằm trong những xu hướng sau:

– Logic khi họ xem xét sản phẩm của bạn và đối thủ của bạn từ đó sẽ đưa ra một vài đánh giá xem bên nào tốt hơn, sau đó mới quyết định lựa chọn.

– Bốc đồng: Đây chính là loại tính cách tự phát và dễ đưa ra quyết định nhanh chóng nhất.

– Có sự tác động: Khi gặp được khách hàng này thì họ sẽ không quan tâm đến sản phẩm của bạn mà họ sẽ tham khảo ý kiến của những người xung quanh đã sử dụng để biết được sản phẩm đó có tốt không.

– Khó tính: Có tiêu chuẩn rất cao và toàn diện chính vì thế nên sản phẩm của bạn phải hoàn hảo và đúng với mong muốn của họ thì mới thuyết phục họ sử dụng.

Không có gì khó hiểu mỗi người đều có một tính cách riêng vì vậy nên việc quan trọng đó là người làm content phải đánh giá đúng vào tâm lý của khách hàng.

nội dung trang điển tử2

Một số giải pháp xử lý như sau:

Nhóm 1:

– Nội dung CRO nhấn mạnh về ưu điểm cùng với tính năng, giá cả của sản phẩm mình

– Viết ngắn gọn mô tả chi tiết của sản phẩm

– Không nên viết dài dòng với những từ mơ hồ

Nhóm 2:

– Chỉ viết tập trung vào lợi ích và sản phẩm đem lại

– sử dụng hình ảnh sinh động và ngôn từ trau chuốt

Nhóm 3:

– Nếu lên những khách hàng đã sử dụng sản phẩm và nó có lợi như thế nào

– Ngoài ra nên nhấn mạnh lợi ích môi trường và xã hội của sản phẩm

Nhóm 4:

Nêu lên được những cửa hàng của bạn và di sản của thương hiệu cũng như lịch sử xây dựng để tạo uy tín và lòng tin.

2. Dùng từ sinh động có ấn tượng

Bạn cũng biết đối với những tờ báo họ thường sử dụng những câu từ bất ngờ và nóng hổi để kéo traffic cho mình và đối với những site thương mại điện tử để xây dựng nội dung CRO nên sử dụng ngôn từ gây cảm xúc mạnh thì đấy chính là con đường ngắn nhất đến với khách hàng. Tuy nhiên nếu quá cứng thì rất nhanh gãy vì vậy bài viết khi có quá nhiều từ ấn tượng sẽ trở nên lố, bạn cần biết điều khiển được từng câu từ của mình. Không quên chèn những từ hạnh động như mua ngay và đặt hàng… vào nhé.

3. Sử dụng đúng định dạng

Đối với mỗi chúng ta khi sử dụng internet và đọc thông tin thì thường nhìn bên trên đầu tiên vì vậy nên những thông tin quan trọng bạn cần đặt lên đầu và những thông tin ít quan trọng hơn thì bạn đặt phía dưới.

Ngoài ra việc trình bày sản phẩm cũng phải hợp lý bạn nên chia chúng làm hai cột một cột là hình ảnh sản phẩm của mình còn một hình ảnh nữa là thông tin sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể và so sánh sản phẩm tốt hơn. Bạn cần đặt tiêu đề khác nhau cho từng sản phẩm để khách hàng thấy được sự khác biệt giữa sản phẩm đó.

4. Đừng quên sự khác biệt

nội dung trang điển tử3

 

Để tạo sự khác biệt cho trang web của mình thì uy tín thương hiệu chính là yếu tố quan trọng nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, hãy mô tả thương hiệu của bạn từ đó sẽ gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu của mình hơn

Bài viết cùng chuyên mục