Mon, 08 / 2016 4:06 pm | helios

Đối với chúng ta luôn tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc chi việc tìm kiếm khách hàng. Seo, Facebook Ads… làm sao để tiếp cận được đến đối tượng tiềm năng càng nhiều càng tốt, trong đó việc tối ưu hóa chuyển đổi để tăng thêm tỷ lệ […]

Đối với chúng ta luôn tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc chi việc tìm kiếm khách hàng. Seo, Facebook Ads… làm sao để tiếp cận được đến đối tượng tiềm năng càng nhiều càng tốt, trong đó việc tối ưu hóa chuyển đổi để tăng thêm tỷ lệ mua hàng từ dó có thể giảm thiếu đi chi phí là điều chúng ta thường làm. Bạn cần hiểu được cấp độ nhận thức của người dùng thì chúng ta mới có thể dùng được thông điệp phù hợp để thuyết phục họ mua hàng của mình.

nhận thức của người tiêu dùng

Cấp độ 1: Không gì cả

Ở cấp độ này nếu bạn sử dụng facebook chạy quảng cáo thì bắt buộc bạn phải chạy trên một đối tượng rộng. Trong đó chi phí để chạy quảng cáo rất cao nên nhiều trường hợp chạy quảng cáo trong những ngày đầu không ra đơn hàng. Những đối tượng ở cấp độ này thường chỉ vào người dùng faceboook lướt web đọc tin tức từ bạn bè…

 Cấp độ 2: NHận thức được vấn đề, chưa tìm ra sản phẩm

Đây chính là cấp độ được cho là khả thi nhất có thể bán được hàng cho nhóm này và chỉ cần đưa ra cho họ một giải pháp để giải quyết cho vấn đề của họ. Đối với những đối tượng này luôn có xu hướng đi tìm kiếm những giải pháp hợp lý để xử lý. Các công việc như seo và ads đánh vào đối tượng là rất cần thiết.

Cấp độ 3: Tìm giải pháp

Nhóm đối tượng này có nhận thức được vấn đề tốt hơn, họ tìm kiếm các giải pháp một cách thực tế nhất. Vì vậy việc bạn cần làm là chia sẻ những giải pháp có thể giúp cho họ xử lý được những vấn đề. Nên đưa ra hai giải pháp cho họ lựa chọn, và tốt nhất là nên đưa giải pháp của sản phẩm của mình vào trong giải pháp đó.

Cấp độ 4: Đã tìm được sản phẩm nhưng chưa tin tưởng

nhận thức của người tiêu dùng 1

Thuộc nhóm đối tượng đa phần đã biết nhận thức được vấn đề mà họ gặp phải, họ đang đi tìm giải pháp và gặp sản phẩm của bạn. Tuy nhiên thì họ cũng chưa thực sự tin tưởng để có thể bỏ tiền túi ra để mua. Những người thuộc đối tượng này rất đa nghi họ sẽ cố gắng đặt cho sản phẩm của bạn nhiều câu hỏi để giải đáp nghi ngờ của họ . Vì vậy bạn nên nói cho khách hàng ở đối tượng này biết đến lợi ích của sản phẩm của mình. Cam kết và giấy chứng nhận hay bất cứ thứ gì để làm sao họ tin vào sản phẩm của bạn. Làm sao hãy cố gắng đưa ra những điểm nổi bật nhất ở sản phẩm của mình chứ không phải kể ra một loạt công dụng như trên bao bì sản phẩm đã ghi.

Cấp độ 4: Tin tưởng sản phẩm những chưa mua

Những đối tượng này họ đã tin tưởng vào giải pháp mà sản phẩm của bạn đưa ra, nhưng để đi đến hành động cuối cùng để mua hàng thì chưa. Đối với những người này thì ngoài việc muốn mua sản phẩm để xử lý được vấn đề của họ thì họ còn cần nhiều hơn ở giải pháp đấy nhé.

Cấp độ 5: ACTION

Cấp độ này là cấp độ cuối cùng, là cấp độ mà bạn gặp vấn đề bạn đưa ra cho họ những giải pháp và bạn thuyết phục họ bằng những công dụng của sản phẩm và cam kết của sản phẩm. Quan trọng hơn là những đối tượng này mong muốn mua sản phẩm càng nhanh càng tốt và việc của bạn là chỉ việc ngồi check comment và inbox để chốt đơn.

Trên đây là 5 cấp độ nhận thức của người tiêu dùng facebook trong marketing giúp bạn đánh giá được từng cấp độ, từng đối tượng khác nhau để có thể phân tích khách hangfchuaanr bị cho mình chiến lược quảng cáo và tiếp cận họ hiệu quả.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục