Sat, 04 / 2017 4:14 am | noidunghelios

SEO Copywriting là một quá trình thống nhất để tạo ra một bài seo hoàn chỉnh và hữu ích cho người đọc. Sự thành công của một bài seo là cả một quá trình thống nhất giữa các bước thực hiện. Vì thế, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây để có một bài […]

SEO Copywriting là một quá trình thống nhất để tạo ra một bài seo hoàn chỉnh và hữu ích cho người đọc. Sự thành công của một bài seo là cả một quá trình thống nhất giữa các bước thực hiện. Vì thế, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây để có một bài chuẩn seo hiệu quả

1. Chủ đề của bài Seo

Cấu trúc bài seo gồm chủ đề seo là bộ phận ban đầu.

Chủ đề của một bài Seo hoàn chỉnh được xem như một yếu tố cực kì quan trọng trong việc viết lách. Nếu không tìm ra chủ đề thì bạn chẳng biết cái nội dung của bài viết đó bạn sẽ tập trung vào nội dung hay đối tượng nào cả. Xác định được chủ đề bạn mới có thể viết được một bài Seo hoàn chỉnh được.

Vì thế bước quan trọng số một là hãy nghiêm túc ngồi suy nghĩ ra chủ đề mà bạn định viết.Một bài viết chuẩn seo là khi từ khóa nằm ở chủ đề phải có sự cạnh tranh với các từ khóa khác.

Bí quyết cho một bài viết chuẩn Seo cực kì hiệu quả

Cái quan trọng nhất của một bài seo là nội dung của bài viết đó. Goole luôn muốn đem đến những bài viết có liên quan khi người tìm kiếm cần, vì thế, nội dung của bạn tốt nhất chắc chắn bạn sẽ được xếp trên top đầu.

Cách thông minh để có một nội dung đạt được tiêu chuẩn là hãy ngồi và viết ra những ý để triển khai cho cái từ khóa đó. Những ý cần phần tích cho thẻ H2 là gì, đừng viết quá lan man và dài dòng, bạn hãy tập trung những cái giá trị mà bạn muốn đem đến cho người đọc. Bố cục bài seo thật đầy đủ mà logic.

Việc thu hẹp giúp cho người làm seo thuận lợi để viết ra một nội dung seo chất lượng và hoàn chỉnh tránh được trường hợp lan man và chẳng tập trung vào ý nào.

Nội dung càng cụ thể và chi tiết thì chất lượng của nó càng tốt bấy nhiêu đồng thời sẽ tăng vị trí xếp hạng của bạn trên goole.

Một bài học kinh nghiệm rút ra là : Bạn nên chọn một nội dung và một chủ đề thật cụ thể vì như vậy chắc chắn cái bài viết của bạn không bị quá rộng và khi đó nội dung bạn triển khai sẽ sát với chủ đề hơn. Với những người mới bắt đầu khi khả năng còn chưa có nhiều càng phải lưu ý tránh trường hợp bài biết nội dung không sát với từ khóa.

Bí quyết viết một bài chuẩn Seo cực kì hiệu quả ngay lập tức

Như vậy được xem như là thất bại.

2. Nghiên cứu từ khóa để đến gần đối tượng người dùng cần

Bạn có quan tâm đến việc khi người dùng tìm kiếm trên Goole bằng từ khóa nào để tìm ra bài viết của bạn hay không?

Hãy đặt vị trí của mình vào địa vị những người độc giả – những người tìm kiếm để xét xem bạn sẽ sử dụng từ khóa gì? Hãy đặt vai là người dùng để hỏi xem người dùng sẽ đặt vai hỏi từ khóa nào? để từ đó tìm ra từ khóa phù hợp.

Có một phần mềm cực hay là goole keyword planner, đây chính là nơi nghiên cứu để biết hơn về những cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả.

Hãy nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner để biết nhiều hơn về các ý tưởng từ khóa. Khi bạn đăng nhập vào đó bạn sẽ thấy có nhiều từ khóa liên quan đăng nhập vào đó, rồi sau một tháng từ khóa đó sẽ được tìm bao nhiêu lần, rồi còn giúp ta biết được ta chọn từ khóa đó đã đúng chưa?

Những con số mà Goole cung cấp cho chúng ta là thước đó để ta dựa vào đó viết bài. Biết được cách thức đó thì bạn hiểu rằng khi từ khóa sử dụng càng nhiều thì lượng truy cập vào trang web ngày một lớn.

Bí quyết viết một bài chuẩn Seo cực kì hiệu quả ngay lập tức
 

Vì thế, bạn hãy sử dụng những từ khóa trong bài viết của mình để goole có thể xếp hạng website của bạn.

Một kinh nghiệm tiếp theo là: hãy nghĩ ra 5-6 từ khóa mà người dùng sẽ sử dụng và sau đó bạn sử dụng công cụ hỗ trợ là Google Keyword Planner và sau đó có thể tìm ra một từ khóa tốt nhất.

3. Lập dàn bài cho bài viết

Lập dàn bài được xem là bước quan trọng để đảo bảo nội dung bài seo.

Khi đã tìm được từ khóa rồi thì chắc chắn trong đầu ta cũng cần phải nghĩ được ta sẽ viết gì cho từ khóa đó, những nội dung nào sẽ được triển khai.

Nội dung vẫn luôn là chìa khóa cho một bài viết seo chuẩn. Vì thế, hãy thật cẩn thận và nghiêm túc lên dàn bài để các ý có sự gắn kết và sâu chuỗi với từ khóa, để khi người dùng đọc họ cảm thấy hữu ích vô cùng.

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục