Sat, 01 / 2017 4:25 am | helios

Hiện nay hầu hết chúng ta đều sử dụng Mạng xã hội như facebook và Twitter, zing me, YuMe… kết nối với hàng triệu người từng giờ và từng phút trên internet. Vậy làm tjees nào để khải thác được mạng xã hội hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh các bạn cùng tìm […]

Hiện nay hầu hết chúng ta đều sử dụng Mạng xã hội như facebook và Twitter, zing me, YuMe… kết nối với hàng triệu người từng giờ và từng phút trên internet. Vậy làm tjees nào để khải thác được mạng xã hội hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

mang-xa-hoi

1. Chọn lựa mạng xã hội thực sự phù hợp

Hiện nay có rất nhiều trang web giúp cho các doanh nghiệp nhỏ có thể đăng tải thông tin và tạo ra trang giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên thì bạn phải chọn trang nào phù hợp với sản phẩm kinh doanh của công ty mình.

Bên cạnh đó thì facebook được sử dụng mạng xã hội hiệu quả được sử dụng vô cùng dễ dàng cập nhập nhanh nhất thông tin đến các bạn mà bạn biết về sản phẩm đó cùng với các tin tức hấp dẫn. Nhất là facebook chính là một công cụ PR cá nhân vô cùng tuyệt vời, nó còn giúp cho bạn tiếp cận và gửi thông tin đến những người mà bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để tiếp cận theo cách khác nữa.

2. Hãy lập ra các mục tiêu khả thi

mang-xa-hoi2

Đối với một số doanh nghiệp nhỏ luôn tham gia vào mạng xã hội vì vậy nên hệ thống nhanh bị quá tải. Theo các chuyên gia cho rằng thì việc xây dựng một kế hoạch cùng với mục tiêu vô cùng rõ ràng rất quan trọng.

Bạn phải biết được mục tiêu của chiến dịch bạn thực hiện là tạo hiệu ứng hay là xây dựng một danh sách và cần bán được số hàng hóa nào, tạo dựng lên được mối quan hệ.. hay đơn giản chỉ là thu thập các phản hồi. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn sẽ biết được mục tiêu của mình là gì và bạn thực sự cần làm và xây dựng một kế hoạch cho mình thật hợp lý.

3. Tìm kiếm khách hàng

Mạng xã hội bao giờ cũng liên quan mật thiết đến phân khúc thị trường. Vì vậy nên bạn phải xác định rõ được khách hàng đang ở đâu và những cơ hội để tiếp cận và xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng là gì? Khi khách hàng bắt đầu tham gia các nhóm chát hay chỉ kết nối với các nhóm thành viên cụ thể. Ví dụ như bạn đang bán hàng cho các bà mẹ, thì bạn nên tận dụng các trang web tương tự như là webtretho.com … sẽ giúp cho bạn  đăng tải bài viết lên rất đơng ianr và tải liệu chuyên ngành hướng dẫn, cungc ấp kiến thức tuyệt vời cho khách hàng của bạn nhé.

4. Hãy là một cư dân mạng tốt

Khi tham gia vào các trang mạng xã hội thì sẽ không đóng phí, tuy nhiên có những quy định bạn phải tuân theo và sẽ phải trả cái giá rất đắc nếu bạn làm không đúng hoặc ngược lại điều đó. Một số mạng xã hội cũng không nơi bạn phát hành các thông cáo báo chí hoặc những cập nhật liên tục về sản phẩm mới. Chúng tôi nên khuyên bạn đồng thời ông cũng khuyên nên cập nhật và đăng tin đều đặn, ít nhất một lần trong tuần.

5. Hãy cởi mở

mang-xa-hoi1

Lý do mạng xã hội trở thành một công cụ hiệu quả đó là vì bạn có thể dễ dàng kết nối được với những người mới. Từ đó tính chất cởi mớ rất quan trọng, khi bạn tham gia vào một mạng xã hội bất kỳ thì bạn chỉ cần phải là một open networker Vậy Networker là gì? và open là chính là người chấp nhận lời mới kết nối facebook…và trở thành bạn với tất cả mọi người, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng có rất nhiều người vẫn sợ kết nối và đăng hình ảnh hay cho hiển thị địa chỉ email của họ.

 

Bài viết cùng chuyên mục