Sat, 06 / 2017 1:25 am | noidunghelios

Quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp hướng tới với chi phí thấp và hiệu quả cao. Người dùng cảm thấy hài lòng với hình thức quảng cáo này là do tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm đồng thời còn là phương tiện để […]

Quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp hướng tới với chi phí thấp và hiệu quả cao. Người dùng cảm thấy hài lòng với hình thức quảng cáo này là do tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm đồng thời còn là phương tiện để kết nối giữa khách hàng và sản phẩm một cách nhanh chóng.

Bạn đọc cùng tìm hiểu về việc sử dụng hình thức quảng cáo này nhé.

1. Adwords– hệ thống quảng cáo tự động

Được biết đến là một hệ thống quảng cáo tự động, AdWords hoạt động dựa trên nguyên tắc đấu giá.

Có thể nói, Google AdWords là một phương pháp nhanh nhất để có thể dễ dàng đưa bạn có mặt trên Google và các website liên kết với Google cho dù bạn không hề có nhiều ngân sách. Đây được xem như một lợi thế và một hình thức thức quảng cáo và tìm kiếm khách hàng cực kì hiệu quả. Chi phí mà bạn phải bỏ ra chỉ là khi có người ấn chuột vào đường link đó mà thôi.

Bạn nên biết những bí mật về việc sử dụng Quảng cáo Google Adwords

2. Dạng hiển thị của Quảng cáo Adwords

Google Adwords là một hệ thống quảng cáo lớn nhất thế giới và chiếm tới 80% lượng truy cập trên internet. Bạn có thể quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau như dạng text, banner, và video.

Các dạng quảng cáo Google Adwords như sau:

+ Trang tìm kiếm của Google: mọi người sẽ tìm kiếm các trang theo tên miền quốc gia như google.com.vn (việt Nam), google.co.uk (Anh), google.co.in (Ấn độ)…..

+ Hệ thống tìm kiếm được nhúng trên website của các doanh nghiệp: Các doanh nghiệp được thoải mái sử dụng công cụ tìm kiếm của goole để nhúng các site của chính họ: mobifone.com.vn, novaads.com

+ Hệ thống các trang website khác của Google: youtube, Gmail,…

Bạn nên biết những bí mật về việc sử dụng Quảng cáo Google Adwords

+ Hệ thống mạng hiển thị bao gồm các  website trên thế giới đăng ký làm nhà sản xuất quảng cáo cho hệ thống google adsense, như: New York times, howstuffworks, facebook.. tại Việt Nam thì vnexpress.net, vtc.com.vn, docbao.com.vn,….

3. Mọi tổ chức, cá nhân trên thế giới đều có thể tận dụng Adwords để quảng cáo.

 Việc tạo nên một tài khoản cá nhân hay tài khoản cho tổ chức từ tận dụng adwords để quảng cáo là một điều không quá khó khăn, yêu cầu duy nhất đó là bạn cần có khả năng thanh toán quốc tế.

Tuy nhiên để có thể thiết lập và điều chỉnh những tối ưu quảng cáo thì không phải ai cũng làm được mà cần đến những người thực sự am hiểu về các kiến thức phức tạp của quảng cáo Google Adwords.

4. Mức đấu giá cao chưa quyết định được vị trí xuất hiện đầu tiên của kết quả tìm kiếm

Vị trí trên goole được phụ thuộc vào điểm chất lượng của quảng cáo, chúng được xác định theo công thức Adrank = Giá đấu tối đa (maxCPC) x Điểm chất lượng.

Sứ mệnh của goole chính là trả về cho người tìm kiếm một kết quả tìm kiếm chính xác nhất, những nội dung phù hợp nhất để làm hài lòng người tìm kiếm. Đây chính là điều khiến cho goole giàu lên khi họ thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Chính vì vậy, nếu bạn có trả một mức giá cao nhưng chất lượng của nội dụng quảng cáo của bạn kém thì kết quả tìm kiếm cũng không thể tìm được.

Bạn nên biết những bí mật về việc sử dụng Quảng cáo Google Adwords

 

5. Quảng cáo trên hệ thống mạng hiển thị của Google được tính cả theo CPC hoặc CPM

Với hệ thống hiển thị thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những phương thức tính giá phù hợp theo số lượng click và theo số lượng hiển thị quảng cáo.  Từng mục đích quảng cáo mà bạn có thể chọn phương tức tính giá phù hợp.

Bạn muốn quảng bá thương hiệu thì bạn chọn phương thức CPM, còn nếu bạn mong muốn thu hút lượng truy cập vào website thì bạn nên chọn CPC.

Hình thức quảng cáo Google AdWords thực sự là hình thức quảng cáo các doanh nghiệp cần quan tâm. Với sự phát triển và những ưu thế như hiện nay thì đây thực sự là một hình thức quảng cáo hiệu quả để doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng.

 

Bài viết cùng chuyên mục