Sat, 03 / 2016 5:26 am | helios

Có thể bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều những bài viết với tiêu đề như “ Chiến lược tăng traffic cho blog” hứa hẹn rằng blog của bạn sẽ đạt được hơn 100k lượt truy cập ngay. Tuy nhiên chiến lược tăng traffic không phải áp dụng được cho mọi người, mỗi ngành hàng […]

Có thể bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều những bài viết với tiêu đề như “ Chiến lược tăng traffic cho blog” hứa hẹn rằng blog của bạn sẽ đạt được hơn 100k lượt truy cập ngay. Tuy nhiên chiến lược tăng traffic không phải áp dụng được cho mọi người, mỗi ngành hàng hay mỗi blogger đều có một chiếc lược riêng nhất định cho mình. Vì vậy bạn hãy tham khảo 9 nguyên tắc phát triển blog dưới đây nhé.

phat-trien-blog2

Bạn đừng nên kỳ vọng đạt được những thành công nếu như sử dụng chiến lược của họ. Đơn giản là bạn không thể tạo thêm cho riêng mình một facebook khác giống như Mark đã làm rồi ngồi đấy hy vọng nó sẽ đạt được nhiều  người dùng hơn so với facebook hiện tại, đừng làm giống hệt với những gì họ vẫn làm mà hãy làm khác đi và làm chúng tốt hơn.

Bạn đã biết vì sao chiến dịch traffic lại không thể hoàn toàn đưa lượng truy cập vào của bạn tăng lên đột biến được bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Blog Commenting

Những bình luận trên blog của bạn nó sẽ không hề giúp ích cho lượng traffic của blog của bạn tăng cao được, trừ khi chất lượng của cái comment đó hay hơn so với bài viết của bạn viết ra.

– Guest posting

Đây là hình thức đăng bài của mình lên blog khác. Khi bạn Guest posting lên blog của người khác nó không đem lại hiệu quả cho bạn mà nó còn lấy đi của bạn một quỹ thời gian mà đáng lẽ ra thời gian đó bạn có thể dùng chúng trong việc phát triển nội dung của mình. Tuy nhiên nếu như là trang blog của mình thì việc cho phép những blogger khác guest post lên nlog của mình lại là một chiến lược vô cùng ổn nó giúp cho blog cuả bạn có nhiều nội dung hay mà nó còn vừa cps sự ủng hộ của các blogger khác nữa.

– Speaking in Conferences

Nếu như bạn có mở cho mình một phòng hội thảo trực tuyến được nhiều người biết đến nhưng nó chỉ làm cho bạn có thêm cho mình danh tiếng nhưng nó lại không trực tiếp làm cho traffic tăng lên cho blog của bạn. Việc chuẩn bị cho một buổi hội thảo tốn khá nhiều thời gian vào việc chuẩn bị nội dung nhưng một phòng thì cũng chỉ có vài trăm người nghe tham dự trong số đó chỉ có từng người nghe bạn nói thôi chứ không phải ai cũng lắng nghe, vừa mất thời gian lại vô cùng tốn kém hơn so với việc làm nội dung cho blog giờ đây bạn đã biết nên đầu tư thời gian vào đâu rồi nhé.

–  Phát triển những nội dung hay

phat-trien-blog

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn phát triển một blog bền vững  nào đó cần phải phát triển nội dung của mình thật phong phú thật hay thì mới thu hút được nhiều người xem blog của bạn. Tuy nhiên để thành công thì bạn cần phải làm nhiều hơn thế nữa.

– Giật tít, Viết kiểu chuyện trò, Lên lịch nội dung, viết những nội dung độc đáo…

Đối với những người làm blog thì việc này chỉ là những việc cơ bản, tuy nhiên khi bạn kết hợp tất cả những thứ này vào thì hiệu quả mà nó mang lại cũng không được đáng kể. Mà để phát triển được blog thì thật sự rất khó và cần nhiều thời gian hơn bạn tưởng khi bắt tay vào làm blog thì bạn cần nhớ 3 điều cơ bản đó là kiên định, kiên nhẫn và luôn quảng bá blog của mình.

Những nguyên tắc phát triển blog bền vững:

1. Luôn viết blog hoặc ngừng viết blog

Nếu như bạn lập ra một chiếc blog thì bạn nên blog cho chúng 2 lần trong tuần hoặc tối thiểu ít nhất là 1 lần trên 1 tuần. Bởi blog nó tỉ lệ thuận với mức độ cập nhật của nó. Chưa nói đến vấn đề nội dung của blog mà nếu bạn duy trì mức độ thường xuyên của blog thì chắc chắn blog của bạn vô cùng thành công.

Viết blog được ví như là một cuộc đua marathon không có hồi kết vì vậy bạn không thể đánh nhanh thắng nhanh được mà cần chạy thật ổn định tuy chậm nhưng chắc chắn.

2.  Coi đây là một công việc nghiêm túc

Không nên coi việc này là công việc giúp bạn giết thời gian mà nó cần đòi hỏi bạn phải đầu tư cho chúng. Vì vậy nếu bạn đang trong trường hợp coi viết blog là thứ bạn không giành nhiều thời gian mà chỉ viết khi nào rảnh hoặc khi nào bạn có hứng muốn viết thì bạn không nên lãng phí thời gian của mình nữa.

3.  Nghiên cứu

phat-trien-blog1

Nếu bạn muốn viết về một vấn đề nào đó thì hãy bỏ ra 1 tuần hoặc đến 1 thàng để khảo sát thông tin đó, nghiên cứu chúng và đừng bao giờ viết về những điều mà bạn không biết chưa từng một lần tìm hiểu.

4.  Trình bày khoa học

Việc này cũng rất quan trọng bạn hãy giành nhiều thời gian cho việc sắp xếp các bài viết của mình, xem bài nào trước và bài nào thuộc kiến thức nền tảng còn bài nào là kiến thức nâng cao. Từ đó bạn hãy dùng nhwunxg từ ngữ đơn giản nhất có thể để giải thích cho các vấn đề của mình cần viết.

Chính vì những cách trình bày này mà bạn sẽ khiến cho blog của mình trở nên nỏi bật hơn. Nhiều người cho vào blog của mình nhiều từ ngữ chuyên sâu tuy nhiên chính bản thân họ lại không hiểu được vấn đề thì làm sao người đọc có thể hiểu được.

5. Đi theo mô hình truyền thông AIDA

AIDA  được viết tắt bởi các từ:

A – Attention

I – Interest

D – Desire

A – Action

Đây chính alf mô hình kinh điển mà bạn nên học tập cho mình luôn thu hút sự chú ý của mọi người khiến cho mọi người có hứng với nội dung mà mình viết, kích thịc hành động của độc giả quan tâm nhiều hơn.

6. Nguyên tắc 90/10

Một khi bạn đã nói đến Content Marketing thì bạn không thể bỏ qua được nguyên tắc này:

– Việc phát triển nội dung bạn hãy chỉ dùng 10% cho chúng còn 90% còn lại là để quảng bá nội dung.

– Nếu như nội dung của bạn có hay đến đâu thì cũng sẽ vô ích nếu như không ai biết đến nó

7. Phát triển Danh sách Email Marketing

Có thể nói Email Marketing là một chiến thuật digital marketing hiệu quả và mang về cho bạn nhiều lợi nhuận nhất. Và hầu hết những blog có lượng traffic cao nhất thì nó có một danh sách Email Marketing khủng nhất.

Nếu như bạn có danh sách Email Marketing cành dài thì bạn càng không phải phụ thuộc vào các hệ thống quảng cao khác ví dụ như Google, Facebook, Twitter… nếu như không có những hệ thống trên thì blog của bạn vẫn cứ sống tốt.

8.  Không guest blogging, nội dung của ai, blog của người đó

Nếu như bạn đi guest blogging thì bạn không có thời gian cho những bài viết của chính mình, trừ ngoài những trường hợp đặc biệt ra thì nếu như bạn guest blogging của những trang đó, nếu như ngày mai chúng không hoạt động nữa thì những bài viết của bạn cũng không còn nó ảnh hưởng rất lớn đến blog của bạn.

9. Blog là một quyển sách online

Hãy coi blog của mình là một cuốn sách và đối với mỗi post là một trang viết dở nào đó. Và coi nó là một tài liệu sống, được cập nhật liên tục hàng ngày gần giống như Wikipedia.

Những quy tắc trên không hứa hẹn mang đến cho blog của bạn được 100k lượt truy cập 1 thàng nhưng nếu như bạn cố gắng cho blog của mình và quảng bá cho chúng thì nỗi lực của bạn bỏ ra sẽ được đền bù thích đáng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục