Sun, 04 / 2016 4:52 pm | helios

  Từ khóa đó là một trong những vấn đề cơ bản và quan trọng nhất đối với những người làm SEOer trong quá trình học là làm SEO. Nếu như bộ từ khóa của bạn càng đầy đủ, có chi tiết thì công việc SEO web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. […]

 

Từ khóa đó là một trong những vấn đề cơ bản và quan trọng nhất đối với những người làm SEOer trong quá trình học là làm SEO. Nếu như bộ từ khóa của bạn càng đầy đủ, có chi tiết thì công việc SEO web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng tham khảo những loại từ khó dưới đây nó sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng độc đáo mà bạn chưa từng nghĩ đến.

tu-khoa

Nhóm từ khóa thu thập thông tin

Thông thường thì hầu hết người dùng trước khi đưa ra cho mình một quyết định mua một món hàng nào đó thì họ thường phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm đó nó có thực sự tốt hay không. Và quá trình mua hàng được thực hiện theo thứ tự sau:

Nhận diện >> Tìm kiếm thông tin >> So sánh chọn lựa >> Quyết định mua

Có hai trường hợp có một số người thì việc tìm kiến thông tin được bỏ qua nhanh chóng nhưng lại có những người phải mất một thời gian khá dài mới đưa ra được quyết định cho mình.

ở chính giai đoạn tìm kiếm này người ùng sẽ thường goc một cụm từ tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn tìm hiểu. Trong đó có hai loại từ khó thường được sử dụng nhiều nhất.

1. Từ khoá Vấn đề

Loại keywords này nó xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng. Họ đang có một số vấn đề và cần được giúp đỡ và sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được vấn đề đó.

Vị dụ tìm từ khóa” mất ngủ”..

2. Từ khóa Giải pháp

Đối lập với từ khóa bên trên, đó chính là loại từ khóa về giải pháp, từ khó này được mô tả các giải pháp giúp hco họ có thể giải quyết được nhiều khó khăn và chúng thường được cụ thể hơn khi người dùng search chúng.

Cùng với ví dụ bên trên từ khóa giải pháp mà người dùng có thể tìm kiếm lúc này đó là “thuốc ngủ thảo dược” hay là “bài tập yoga chống mất ngủ” chẳng hạn.

Nhóm từ khóa so sánh chọn lựa

Khi người dùng đã xác định được thông tin sản phẩm và có ý muốn mua hàng thì từ khó tiếp theo mà họ tìm kiếm đó là từ khoad cụ thể về một vấn đề nào đó. Chính từ khóa này nó sẽ giúp cho họ có thể tìm kiếm và so sánh giá hoặc chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của các bên hàng.

Các từ khóa này bao gồm:

3. Từ khóa mô tả sản phẩm

Từ khó này đúng như tên gọi của nó là những từ ngắn nhất thông dụng nhất để mô tả sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Cho bạn một ví dụ sau nếu như bạn là người bán USB và bạn có thể có rất nhiều từ khóa khác nhau để SEO như:

– USB

– Thumb drive

– Flash drive

– Thumb drive

– Pen drive

…..

Trong số đó thì tên gọi đúng nhất là Flash drive, tuy nhiên, tên gọi thông dụng nhất vẫn là USB.

4. Từ khóa Thuộc tính sản phẩm

Đối với từ khóa này thì nó mô tả rõ hơn thuộc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ như màu sắc và kích cỡ hình dạng cùng một số tính năng khác.

Ví dụ như từ khóa trên thì thuộc tính có thể là USB 2gb.

5. Từ khóa Thương hiệu sản phẩm

Nếu người dùng biết một chút về thương hiệu sản phẩm của bạn thì họ thường tìm kiếm trực tiếp loại từ khóa này.

Ví dụ như  “USB Kington 2gb”.

6. Từ khóa công dụng sản phẩm

Khách hàng muốn biết được nhu cầu sử dụng hàng của họ thì khi đó họ sẽ tìm kiếm một sản phẩm nào đó có thể đáp ứng được nhu cầu này.

7. Từ khóa về đối tượng khách hàng

Trong hầu hết từ khó thì đay chính là một nhóm từ khóa có lưu lượng tìm kiếm hàng tháng khá lớn và họ muốn mua sản phẩm nào đó cho phù hợp với bản thân họ. Từ khó này có thể mô tả về giới tính và độ tuổi, nhóm tuổi…

 

Chỉ cần tư duy và sáng tạo một chút là bạn có thể nhanh chóng tạo ra một list dài các từ khóa khác nhau về chủ đề từ khóa này. Một số từ khóa trên đây bạn có thể sử dụng cho việc nghiên cứu từ khóa của mình.

Bài viết cùng chuyên mục