Fri, 12 / 2016 3:50 pm | helios

Để có thể thành công trong kinh doanh online thì bạn không chỉ phải cần đến danh sách những việc phải làm và xây dựng uy tín mà còn rất nhiều những yếu tố khác nữa. Hôm nay chúng tôi chia sẻ tới các bạn những việc cần tránh khi bắt đầu kinh doanh trực […]

Để có thể thành công trong kinh doanh online thì bạn không chỉ phải cần đến danh sách những việc phải làm và xây dựng uy tín mà còn rất nhiều những yếu tố khác nữa. Hôm nay chúng tôi chia sẻ tới các bạn những việc cần tránh khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến nhé.

ban-hang-online

1. Không có một kế hoạch tấn công

Kinh doanh trực tuyến không cần bạn phải có một kế hoạch chỉn chu nhưng cũng phải có một kế hoạch cụ thể nào đó. Bạn cần biết được đối tượng khách hàng của mình là ai và bạn bán hàng gì cùng với những gì mọi người sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng phải xác định được có bao nhiêu vốn và khi nào có thể hoàn lại vốn đó từ đấy bạn sẽ làm việc hết mình vì mục đích đó.

2. Tập trung quá nhiều vào những thứ nhỏ

ban-hang-online1

Đối với những người kinh doanh thường hay làm mất đi thời gian quý báu của mình do phải tập trung vào những thứ như là danh thiếp của mình sẽ như thế nào và cách thiết kế logo ra sao. Tuy nhiên thay vào đó thì bạn nên tập trung vào nhiệm vụ làm thế nào để có thể đầy nhanh được quá trình nâng cấp cho doanh nghiệp của bạn.

3. Không lo lắng về tiền bạc

Những chủ doanh nghiệp thì thường luôn cạnh tranh trong việc huy động vốn khi quá muộn. Cũng thay vào đó các nhà sáng lập nên có được kế hoạch tài chính chi tiết nhất trong các khoản quan trọng và cần bao nhiêu để đạt được mục tiêu đó.

4. Đánh giá thấp sản phẩm của mình

ban-hang-online2

Bạn kinh doanh một sản phẩm nào đó thì hãy xác định được giá xứng đáng với chất lượng sản phẩm của mình cũng như lợi nhuận mà bạn cần có từ việc kinh doanh này.

5. Bỏ qua dịch vụ khách hàng

Bạn hãy giám sát các trang truyền thông xã hội để đem lại thiện cảm với khách hàng và kiểm tra các trang web giống như yelp, một website mà người khách hàng dùng để chia sẻ khen chê về những sản phẩm được mua tại cửa hàng, hay dịch vụ nào đó… chính điều này sẽ giúp cho bạn biết được những khách hàng không hài lòng với lần mua trước và từ đó cải thiện ngày càng trở nên tốt hơn.

6. Giảm giá quá nhiều và không nhận được gì

Theo các chuyên gia thì trước khi bạn có được uy tín như một người bán hàng hoặc là một chuyên gia đáng tin cậy và hãy suy nghĩ đến việc thực hiện một giao dịch chuyển đổi. Nếu như tặng khách hàng một điều gì đó như ebook miễn phí và công thức cũng như chỉ dẫn và hội thảo trên web, hướng dẫn hay là danh sách kiểm tra… ngược lại thì bạn cũng sẽ có những vị khách hàng luôn trung thành cùng với các sản phẩm của mình, điều này rất ý nghĩa đối với những doanh nghiệp nào kinh doanh dịch vụ.

7. Không đầu tư nhiều vào truyền thông xã hội

Bước đầu tiên bạn bắt đầu công việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu, thì bạn nên thử nghiệp và áp dụng với một hoặc hai trang mạng xã hội phổ biến nhất chính là nơi mà bạn biết khách hàng của  bạn là ai và có thể xây dựng cho mình tính năng hỗ trợ quảng cáo cùng với ngân sách nhỏ. Bạn cũng đừng phung phí ngân sách

Khi bạn bắt đầu việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu, hãy thử nghiệm áp dụng với một hoặc hai trang mạng xã hôi phổ biến nơi mà bạn biết khách hàng của bạn là ai và có thể xây dựng một tính năng hỗ trợ quảng cáo với ngân sách nhỏ. Đừng phung phí ngân sách quảng cáo ở giai đoạn đầu.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục