Sat, 05 / 2017 7:15 am | noidunghelios

Viết nội dung cho một trang web là việc ai cũng có thể làm được những để nội dung đó trở nên hấp dẫn và được hiện lên top đầu của những trang kết quả tìm kiếm thì không phải ai cũng làm được. Bạn có muốn trở thành một chuyên gia seo và am […]

Viết nội dung cho một trang web là việc ai cũng có thể làm được những để nội dung đó trở nên hấp dẫn và được hiện lên top đầu của những trang kết quả tìm kiếm thì không phải ai cũng làm được. Bạn có muốn trở thành một chuyên gia seo và am hiểu kiến thức sâu rộng về Seo? hãy cùng tham khảo và lắng nghe những kĩ năng quan trọng  của một chuyên gia seo chia sẻ để có thể học hỏi thêm cho kinh nghiệm bản thân trong lĩnh vực seo.

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định

Kỹ năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng của một chuyên gia seo cần có. Mỗi website đều thuộc một ngành nghề và một lĩnh vực khác nhau vì thế cũng cần có một chiến lược Seo khác nhau để kết quả seo được như mong muốn. Khi tiến hành seo, các chuyên gia sẽ tiến hành giải quyết những vấn đề phát sinh của một website, những đối thủ cùng lĩnh vực đó.

5 kỹ năng quan trọng mà một chuyên gia Seo không hề muốn bạn biết

Hơn thế, các chuyên gia seo cũng cần phải linh hoạt và sáng tạo cho những website mới. Họ phải thay đổi liên tục thay đổi chiến thuật làm seo khi cần. Cùng với sự thay đổi đấy là kĩ năng đưa ra quyết định. Vì thế, khi bắt đầu làm seo cho một công ty các chuyên gia seo cần có những ý tưởng và những quyết định cho mình.

2. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Công việc chính cuả Seo chính là nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tiến hành phân tích, sau đó sẽ cập nhật những thay đổi của công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, các chuyên gia seo luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi tham gia những hoạt động nghiên cứu cho khách hàng.

Kỹ năng phân tích giỏi và đọc dữ liệu tốt là yếu tố quan trọng của một chuyên gia seo đều có. Vì thế, công việc của seo là chủ yếu dựa vào báo cáo nên những người làm seo cần phải có hiểu biết sâu rộng về nhiều phần mềm khác nhau, kỹ năng tính toán.

5 kỹ năng quan trọng mà một chuyên gia Seo không hề muốn bạn biết

3. Kỹ năng viết nội dung

Kỹ năng viết nội dung chắc chắn là một kỹ năng cần thiết của một người làm seo. Những người làm trong lĩnh vực này đều có khả năng làm tốt việc đó là viết một nội dung hấp dẫn và thu hút những click của nhiều người.

Xu hướng seo trong những năm gần đây cạnh tranh rất khốc liệt, bởi thế mà để có thể cạnh tranh được bạn cần có nội dung tốt. Nó được xem như mộ chìa khóa then chốt để phục vụ nhu cầu tìm kiếm cho người dùng. Điều mà những người làm seo cảm thấy khó là phải có những ý tưởng mới sau đó là đăng bài viết đó lên và lên ngay top đầu của những trang tìm kiếm.

4. Kỹ năng thương thuyết, tương tác với khách hàng

Công việc của các người làm seo cũng cần phải nắm vững những trang web của khách hàng và hiểu rõ ý định và mong muốn của họ. Lúc này, kỹ năng tương tác với khách hàng là một kỹ năng quan trọng để cả hai bên hợp tác được thống nhất và xuôn xẻ hơn. Những người làm seo cũng cần đảm bảo cho đối tác những kết quả lâu dài và họ cảm thấy tin tưởng vào khả năng làm việc của mình.

5 kỹ năng quan trọng mà một chuyên gia Seo không hề muốn bạn biết

Những khách hàng luôn mong muốn dưới sự hỗ trợ của những người làm seo thì công ty có thể xây dựng cho mình một trang web ngày càng được nhiều khách hàng và được nhiều người tìm kiếm. Chính vì vậy, một chuyên gia seo cần đưa cho họ một kế hoạch cụ thể, chi tiết trước khi học bắt tay vào công việc để giúp cho họ cảm thấy tin tưởng và yên tâm vào sự hợp tác đó.

5.  Kiến thức về quảng bá trực tuyến và tối ưu hóa website

Những kiến thức về tối ưu hóa website và quảng bá trực tuyến là kỹ năng quan trọng của một chuyên gia seo. Lựa chọn một từ khóa đúng là một việc quan trọng của một chuyên gia seo nhằm quảng bá cho website đó. Những chuyên gia seo sẽ tìm ra các từ khóa và nghiên cứu chúng để khách hàng tiềm năng để có thể xuất hiện đầu tiên trong từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. Bước tiếp theo là việc xúc tiến tối ưu website.

Một chuyên gia seo cần phải thuần thục và nhanh nhạy trong việc chèn từ khóa đúng vào các trang của khách hàng. Từ khóa trong mỗi trang không đơn thuần là đặt đúng vào các thẻ tiêu đề quan trọng hơn là từ khóa phải phù hợp với nội dung trang đó, bạn cũng cần tính toán được tuần xuất xuất hiện của nó để tránh mắc lỗi nhồi nhét từ khó và tránh bị phạt.

5 kỹ năng quan trọng mà một chuyên gia Seo không hề muốn bạn biết

Ngoài ra, những chuyên gia seo còn phải có những kỹ năng tốt bên ngoài website như đăng bài trên báo cáo, đăng ký vào thư mục, xây dựng liên kết, mạng xã hội, blog nhằm tận dụng đối đa nguồn truy cập và tăng khả năng thu hút cho khách hàng truy cập vào web đó.

Bên cạnh đó, một chuyên gia seo còn có thể duy trì lượng truy cập vào một web. Khách hàng khi đọc những nội dung mà còn có những quyết định mua hàng, bình luận bài viết hay đơn giản là like và share.

 

Bài viết cùng chuyên mục